“KHỞI NGHIỆP” SAU KHI TAN CA Ở CÔNG TY

Bạn cũng không nhất thiết phải bỏ công việc văn phòng của mình để bắt đầu việc kinh doanh. Giờ tan ca có thể là thời điểm hạnh phúc để tận hưởng những cuộc vui nhưng cũng có thể là lúc bắt đầu những hoạt động “khởi nghiệp” kinh doanh.

Dưới đây là 6 ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo!

 

  1. ĐỒ ĂN

Một cách tuyệt vời để thành công với một doanh nghiệp hoặc sản phẩm tự thân là đáp ứng nhu cầu của con người và mọi người đều cần ăn. Nếu bạn thích nấu ăn và có khả năng vào bếp, bạn đã đi được nửa chặng đường. Có những sản phẩm như kẹo, đồ ăn vặt, bánh nướng,… Hãy tìm một món ăn mà bạn thích và khám phá một công thức khiến bạn mê đắm và bắt đầu làm nó.

Tiếng Anh Cho Trẻ Em Theo Chủ đề Food - Sylvanlearning.edu.vn

Nếu ăn uống là niềm đam mê của bạn, hãy biến nó thành một công việc kinh doanh!

 

  1. NẾU BẠN GIỎI ĐIỀU GÌ ĐỪNG LÀM NÓ MIỄN PHÍ

Nếu bạn là chuyên gia về bất kỳ lĩnh vực nào, có khả năng sẽ có một lượng khán giả sẵn sàng trả tiền để tìm hiểu những gì bạn biết. Nếu kiến ​​thức chuyên môn của bạn không phù hợp với hình thức ebook, bạn cũng có thể tạo và chia sẻ các khóa học trực tuyến. Dù bằng cách nào, một khi bạn tạo ra nội dung kỹ thuật số, bạn có thể bán nó nhiều lần trên mạng!

 

  1. QUẢN LÝ TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI

Rất có thể bạn cảm thấy tội lỗi khi dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn lướt fb vào buổi tối, tại sao không biến nó trở thành công việc của bạn?

SNS là gì? Đặc điểm và rủi ro khi sử dụng mạng xã hội SNS

Có rất nhiều công ty, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ muốn xây dựng fanpage và họ cần người giúp họ làm điều ấy. Bạn có thể chỉ làm việc vào buổi tối, và lên lịch đẩy các bài đăng và quản lý nội dung suốt ngày đêm.

 

  1. VIẾT BLOG

Viết blog là một phương pháp tuyệt vời để bạn có thêm thu nhập phụ. Hàng chục nghìn blogger tạo nội dung mỗi ngày về các chủ đề đa dạng như du lịch, nấu ăn, nuôi dạy con cái, nghệ thuật, anime, phong cách sống và hơn thế nữa. Thông qua sự kết hợp của marketing đến người đăng ký, tiếp thị liên kết, doanh thu quảng cáo và các tài trợ từ nhãn hàng, những người viết blog này đang tăng doanh thu hàng ngày.

 

  1. THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Có kỹ năng thiết kế đồ họa sẽ khá hữu ích. Không khó để tự học những nền tảng của thiết kế đồ họa. So Adobe hay Photoshop thì các trang web và phần mềm như Canva và Visme sẽ dễ học hơn, bạn chỉ cần quyết tâm, có một chút sáng tạo và đam mê thiết kế để bắt đầu.

Hướng dẫn thiết kế logo đơn giản trên Canva

  1. DỊCH VỤ THÚ CƯNG

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau nếu bạn muốn làm việc chăm sóc thú cưng. 

Cho dù bạn muốn bắt đầu kinh doanh dịch vụ chải lông vào buổi tối và cuối tuần, hay chỉ cung cấp dịch vụ trông thú cưng vào những thời điểm nhất định, bạn đều có thể thành bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

 

Công việc ban ngày của bạn nơi công sở có thể đem lại một nguồn thu nhất định hàng tháng. Nhưng nếu bạn muốn trở nên giàu có hơn nhiều so với mức lương và thậm chí có thể đạt được những lợi ích cao thì chỉ có cách duy nhất là KINH DOANH. 

Tuy nhiên, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn đi theo con đường kinh doanh; nó mang cả lợi ích nhưng cũng có những rủi ro. Hơn thế, nó đòi hỏi sự hy sinh và chăm chỉ hơn rất nhiều. Thế nhưng một khi bạn đã gặt hái được những lợi ích từ công việc kinh doanh của riêng mình thì bạn sẽ cảm thấy mồ hôi và nước mắt sẽ rất xứng đáng.