SELL LIKE CRAZY: GIAI ĐOẠN 4 – Chiến Lược Cao Thủ

Đây là chiến lược mạnh mẽ nhất, hiệu quả nhất, và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất mà tôi từng khám phá…Đây là một bí mật mà tôi không muốn tiết lộ. Không nghi ngờ gì nữa, đó là bí mật lớn nhất mà tôi từng khám phá trong vòng 17 năm qua trong số các chiến dịch bán hàng và tiếp thị. Bí mật này rất mạnh mẽ, nó ngay lập tức giúp bạn tăng gấp đôi, gấp ba lợi nhuận của bất cứ thông điệp bán hàng nào, giúp bán ra bất kì dịch vụ, sản phẩm nào cho bất kì thị trường khách hàng nào. Nó có thể biến nguồn lưu lượng yếu kém và ít lợi nhuận nhất trở thành những vị khách ‘khao khát mua hàng’ nhất mà bạn có được. Đó là vũ khí bí mật của tôi. Và nó đã cho phép tôi xâm chiếm cũng như chinh phục nhiều lĩnh vực ở nhiều thị trường khách hàng với nhiều doanh nghiệp và ‘nghiền nát’ các đối thủ cạnh tranh thành ‘cát bụi’.

Đây là Chiến Lược Cao Thủ:

Trao Cho Khách Hàng Tiềm Năng Một Ưu Đãi Mà Họ Không Thể Chối Từ

Đơn giản thôi mà, phải không nào?

Một ‘ưu đãi’ bao gồm hai yếu tố:

 • Những điều mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn khi họ phản hồi hoạt động tiếp thị của bạn.
 • Những việc họ phải làm để có được nó. Và đây là chỗ mà 99% doanh nghiệp làm sai cách. Họ tạo ra khách hàng tiềm năng, hoặc là, nếu họ ‘lái’ khách hàng tiềm năng đi được đúng hướng, họ vội đưa ra một free report. Sau đó, họ sẽ ngạc nhiên khi mọi người không hề rút thẻ hay ví tiền ra để mua sản phẩm của họ ngay lập tức như họ nghĩ. Và đó là vì họ không tạo đủ động lực để thúc đẩy khách hàng tiềm năng của mình với một ưu đãi không thể cưỡng lại được. Chưa đến 1% doanh nghiệp mà tôi tham khảo có thể làm được điều này trước khi tôi làm việc với họ. Họ không cung cấp được bất kì thứ gì mang tính chất giống như một ưu đãi không thể cưỡng lại được. Thay vào đó, họ đang sử dụng những ưu đãi có thể phản tác dụng và tự hỏi tại sao doanh nghiệp của mình lại bị mắc kẹt. Chiến lược Cao Thủ xoay quanh việc đưa ra một ưu đãi không thể cưỡng lại với những quả bóng. Nó xoay quanh việc đưa ra những khẳng định và những lời hứa hẹn ‘bóng bẩy’, hấp dẫn – xoay quanh việc đưa ra một lời đề nghị ‘hot’ đến mức làm ‘tan chảy’ sự kháng cự của khách hàng và xóa tan mọi ‘khúc mắc’ giữa bạn và việc bán hàng…và gần như buộc khách hàng tiềm năng của bạn phải mua hàng. Đáng buồn thay, những gì tôi luôn thấy là hầu hết các chủ doanh nghiệp bắt đầu ở một vị trí kém thuận lợi. Lời hứa của họ không đủ mạnh mẽ và mang lại hiệu quả ngược. Họ không có được ‘vũ khí bí mật’ là một ưu đãi hấp dẫn nào. Thay vào đó, họ đưa ra một lời đề nghị ‘khó đỡ’ giống như thế này: ‘Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ có thể thấy được một số lợi ích trong tương lai về sau.’ Hoặc là ‘Hãy tải về free report này, chúng tôi sẽ nói cho bạn biết sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi tuyệt đến thế nào. Những ưu đãi vớ vẩn, yếu ớt, mong manh họ đưa ra đơn giản là chưa đủ tốt để chịu được cơn bão cạnh tranh đang hoành hành qua các thị trường khách hàng trực tuyến. Sau đây là cách để bạn tạo ra được một ưu đãi có thể ‘chặn đường’ khách hàng tiềm năng, thu hút sự chú ý của họ, và trên thực tế, buộc họ phải mua hàng. Hãy lấy một tách cà phê hoặc một ly trà và nhâm nhi với tâm thế thật thoải mái bởi vì trừ khi các ưu đãi của bạn hoàn toàn khác biệt so với hàng chục ngàn doanh nghiệp mà tôi đã thấy, chúng sẽ giúp bạn thu được rất nhiều lợi nhuận.

Một Nguyên Tắc Tiếp Thị Vững Chắc, Không Thể Phá Vỡ Có Thể Đảm Bảo Thành Công Của Bạn

Vào thời xưa, các thương nhân và khách hàng hầu hết tham gia

các giao dịch mua bán hàng hóa một cách trực tiếp ở quảng trường thị trấn. Người bán sẽ hô to những ưu đãi mà họ đưa ra, người mua sẽ mặc cả để có được giá tốt nhất, và yêu cầu người bán thêm vào chút ưu đãi hay giảm giá nào đó. Sự ra đời của tiếp thị đại chúng, tất nhiên, đã làm thay đổi tất cả. Ngày nay, người tiêu dùng kĩ thuật số đã quen với việc bạn cung cấp dịch vụ tốt nhất của mình cho họ theo yêu cầu của họ, với rất ít sự tương tác giữa người mua và bán với nhau. Việc mua bán ngày càng trở nên phân mảnh. Mỗi ngày trôi qua, khách hàng tiềm năng của chúng ta được tiếp xúc với những ưu đãi tuyệt vời hơn bao giờ hết – đặc biệt là trên Internet. Vì vậy, bước đầu tiên trong quy trình là:

Bán Những Gì Mọi Người Muốn Mua

Điều này nghe có vẻ sơ đẳng, nhưng bạn sẽ không tin nổi có bao nhiêu người được cho là thông minh, có trình độ đại học trong giới kinh doanh không hiểu được nó đâu. Họ bắt đầu bằng cách nhìn vào những gì mà họ muốn mua chứ không quan tâm đến nhu cầu thực sự của khách hàng. Họ bơi ngược lại dòng sông đang chảy xiết mạnh mẽ – đó là mong muốn của thị trường khách hàng của họ và chỉ bắt đầu với những suy nghĩ về lợi ích cá nhân của họ. Họ tự hỏi bản thân rằng: ‘Tôi muốn mua gì? Thứ gì tiện cho tôi bán? Theo tôi nghĩ thì đâu là một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời?’ Họ không hề tự hỏi rằng: ‘Thị trường đang cần thứ gì?’ Một khi bạn hoàn thành nghiên cứu của mình bằng chiến lược Halo và đã khám phá những gì mà mọi người trong thị trường của bạn thực sự muốn, sau đó hãy bán những thứ đó cho họ! Hãy ghi nhớ rằng đôi khi bạn có thể nắm bắt được đúng đám đông khách hàng nhưng lại vào sai thời điểm.

Có thể bạn đang bán ra những chiếc hamburger ngon nhất thế giới, nhưng nếu bạn đang cố gắng bán những chiếc hamburger đó cho đám đông khách hàng vừa ăn xong một bữa ăn thịnh soạn gồm 7 món thì bạn sẽ chẳng bán được cho ai cả. Nếu như, thông qua quá trình này, bạn phát hiện ra rằng những gì bạn đang bán thực sự không đáp ứng được nhu cầu hiện tại của thị trường khách hàng, đừng cố gắng làm điều không thể nữa. Có nghĩa là: đừng ướm thử và tự mình ‘chưng diện’ những thứ mà bạn đang bán rồi tự đánh lừa bản thân cũng như đánh lừa khách hàng rằng đó là những gì mà họ muốn mua. Đừng cố gắng và lý luận hoặc thuyết phục bản thân rằng bạn đang bán ra thị trường những thứ ‘đủ tốt’. Đủ tốt sẽ không giống như thế. Đơn giản là bạn chỉ nên làm những gì cần thiết để xoay vòng doanh nghiệp của mình sao cho nó phù hợp với những gì mà thị trường khách hàng mong muốn nhất. Hãy bán ra những gì bạn thấy ‘hot’ nhất mà thị trường đang khao khát tìm kiếm – dù nó là cái gì đi chăng nữa. Đừng cố bán một thứ vô dụng không ai cần. Hãy chịu đựng những khó khăn, mất mát, hay sự khó chịu ban đầu – nó sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều thiệt hại to lớn hơn về sau. Hầu hết các chủ doanh nghiệp và doanh nhân chi hàng chục ngàn đô để phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi nghiên cứu thị trường sâu rộng hoặc lồng ghép ưu đãi của họ vào thông điệp bán hàng. Sau đó, họ cố gắng và điều chỉnh quảng cáo bán hàng để phù hợp với những gì mà sản phẩm và dịch vụ của họ có thể thực sự làm, bỏ qua yêu cầu hoặc lời hứa này, hoặc lợi ích đó, cuối cùng đưa ra thông điệp bán hàng ngay từ đầu. Cách đúng đắn để tiếp cận điều này là viết ra thông điệp bán hàng của bạn trước khi tạo ra sản phẩm và dịch vụ. Đưa ra những khẳng định hùng hồn nhất, cung cấp cho thị trường khách hàng của bạn những gì họ đang khao khát, tạo ra cho họ những trải nghiệm như mơ. Và sau đó, và chỉ sau đó, bắt đầu xây dựng sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên nền tảng đó. Tiếp tục: một khi bạn biết thị trường khách hàng của mình đang khao khát điều gì thì bạn sẽ có thể đưa sản phẩm và dịch vụ của mình vào một quảng cáo với nội dung mời gọi, hấp dẫn…một ưu đãi mà họ không thể chối từ.

Sau đây là cách để bạn thực hiện điều đó:

Tạo Một Bảng Sheet Chi Tiết: Tính Năng Và Lợi Ích

Đầu tiên, tạo một ‘Bảng Sheet chi tiết’ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn bán. Trên trang tính này, bạn nên có 2 cột: cột 1 nên mang tiêu đề là ‘Tính năng’ và đây là nơi bạn liệt kê danh sách đầy đủ các tính năng của những gì mà bạn đang bán. Cột thứ hai nên mang tiêu đề ‘Lợi ích’. Cột này là nơi bạn chuyển đổi tất cả các tính năng thành lợi ích tương ứng. Đừng giảm tầm quan trọng của việc này chỉ vì nó nghe có vẻ đơn giản. Mặc dù điều này nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng nếu bạn thực hiện bài tập này một cách chính xác và thực hiện tốt công việc nghiên cứu của mình, những ưu đãi bạn đưa ra sẽ gần như tự giới thiệu được về thông tin của chính nó.

QUAN TRỌNG: Hãy đảm bảo rằng bạn dành nhiều thời gian để làm việc này. Bạn cần thực sự đặt nhiều tâm huyết vào đó. Hầu hết các nhà tiếp thị nghiệp dư và các tân binh viết quảng cáo (copywriter) hoàn toàn không thực hiện bước này và thậm chí hầu hết các copywriter ‘hàng đầu’ đều không cố gắng làm việc đủ lâu. Bạn nên liệt kê theo từng tính năng của những gì bạn đang bán mà bạn có thể nghĩ ra được. Khi bạn đã hoàn thành bước này và Bảng Tính chi tiết của bạn đầy đủ nhất có thể, chúng ta đã sẵn sàng cho phần thứ hai, đó là: Viết danh sách Lợi Ích. Điều mà chúng ta làm được ở đây là xem qua Bảng tính chi tiết và chuyển đổi từng tính năng thành một lợi ích tương ứng, bất cứ khi nào có thể. Vì vậy, trước tiên, hãy làm rõ về sự khác biệt giữa một tính năng và một lợi ích.

Một tính năng chỉ đơn giản là một chi tiết hoặc đặc điểm kỹ thuật. Giống như trên thực tế, nệm giường của bạn được làm từ mủ cao su vậy.

A lợi ích là những gì sản phẩm của bạn sẽ làm được cho người mua. Giả sử, nệm trên giường của bạn được làm từ mủ cao su được chứng nhận là tự nhiên. Đó là một tính năng. Trên thực tế, nó có thể chuyển thành lợi ích bao gồm cả việc nó có thể tự định hình cho khớp với cơ thể bạn để bạn có thể hoàn toàn thoải mái khi nằm, và nó hấp thu các chuyển động của những người hay bị bồn chồn trở mình khi ngủ, giúp giấc ngủ không bị xáo trộn.

Nhưng có thể còn có nhiều lợi ích hơn nữa! Nhờ có mủ cao su được chứng nhận tự nhiên, bạn sẽ có được giấc ngủ ngon hơn, cảm thấy sảng khoái sau khi tỉnh dậy, làm việc tốt hơn vào ban ngày, tiến triển tốt trong công việc như mong muốn, kiếm được nhiều tiền hơn, và có thể được chuyển lên ở một căn nhà lớn hơn trong một khu phố đẹp hơn. Tất cả những điều này bạn sẽ đạt được nhờ mua được một chiếc đệm nằm đúng đắn, phù hợp. Sau đây tôi sẽ đưa thêm các ví du về cách chuyển đổi đặc điểm thực tế của sản phẩm thành lợi ích:

ĐẶC ĐIỂM

LỢI ÍCH

·       Mủ cao su tự nhiên cao cấp có chứng nhận·       Giảm áp lực lên vai và hông

·       Thông thoáng

·       Thành phần không gây dị ứng

·       Cho phép lưu thông máu tốt hơn

·       100% sợi cotton tre hữu cơ nguyên tấm·       Độ bền tốt và tuổi thọ cao (giúp bạn tiết kiệm tiền)
·       Được làm từ chất liệu thoáng khí·       Giúp làm mát vào mùa hè và giữ ấm cho mùa đông.

 

Nếu bạn thực hiện đúng quy trình này, bạn sẽ có được những trang tính năng và lợi ích tương ứng.

Tạo Lời Chào Hàng Của Bạn

Tiếp theo, hãy bắt đầu suy nghĩ về lời chào hàng mà bạn định đưa ra. Lời chào hàng này là đề xuất kinh doanh cơ bản của bạn, và cho đến nay, đó là yếu tố quan trọng nhất trong toàn bộ thông điệp bán hàng của bạn.

Những Điểm Cơ Bản Của Lời Chào Hàng

Bạn đang bán thứ gì? Nó có giá bao nhiêu? Ai sẽ hành động ngay lập tức với lời chào hàng này?

Làm thế nào để bạn muốn yêu cầu/mua món hàng đó? Đầu tiên, hãy quên đi luật sư của bạn. Hãy quên đi các quy định trong ngành và tất cả những thứ đó ngay bây giờ. Tôi muốn bạn nghĩ về những lời hứa hẹn hoặc ưu đãi mà bạn sẽ thực hiện nếu bạn có được chiếc đũa thần và không cần biết đến bất kì luật lệ hay giới hạn nào đối với những gì bạn có thể nói, những gì bạn có thể hứa, và những gì bạn có thể thêm vào cho ưu đãi của mình. Cho dù đó không phải là toàn bộ dịch vụ mà bạn cung cấp, cho dù đó là một sản phẩm hoặc dịch vụ cốt lõi của bạn, bạn có thể đưa cho khách hàng thứ gì để giúp họ đạt kết quả ngay lập tức? Hãy sáng tạo với nó. Hãy thực sự nghĩ xem bạn có thể cung cấp thứ gì tốt nhất cho khách hàng của mình? Tôi muốn bạn đưa ra lời chào hàng mạnh mẽ nhất mà bạn có thể viết được. Bạn nên viết lời chào hàng không dài quá vài dòng. Khi bạn đang làm việc này, thứ quan trọng thực sự mà bạn cần nhớ đó là không có ai khác sẽ được thấy mảnh giấy này lúc đầu ngoại trừ chính bạn. Điều này thực sự mang lại cho bạn cơ hội để vượt lên trên và trở nên nổi bật. Chúng ta cần phải làm được điều đó.

Khiến nó trở nên thật phi thường

Giờ đây, nó đã nằm trên giấy, hãy bắt đầu với điều gì mà bạn thực sự có thể đảm bảo cung cấp được và hãy chắc chắn rằng điều đó sẽ không khiến bạn bị kiện vì quảng cáo sai. Hiển nhiên là bạn cần phải đưa ra chỉ những thứ mà bạn có thể thực sự cung cấp cho khách hàng. Nếu không thì lời hứa đó sẽ gây tác dụng ngược và mang lại những vấn đề đau đầu cho bạn. Bạn nên bắt đầu với thứ gì đó thực sự lớn, hãy viết nó ra giấy, sau đó quay lại với thứ gì đó thật hấp dẫn nhưng bạn phải tự tin rằng bạn thực sự có thể cung cấp nó cho khách hàng. Những lời chào hàng không thể cưỡng lại được cần phải chi tiết và cụ thể. Hãy để tôi giải thích cho bạn nghe nhé. Giả sử chúng ta đang bán đệm online. Hãy cùng xem một lời chào hàng nhạt nhẽo tôi tìm thấy trên Google nhé. (Và nói chung là khi chúng ta tìm kiếm trên Google, rất hiếm khi tìm được những lời chào hàng tuyệt vời, đó chính là lý do tại sao không có gì bất ngờ khi có quá nhiều doanh nghiệp thất bại.) Đây là lời chào hàng mà tôi đã tìm được:

‘Hãy mua nệm online ở đây. Giao hàng nhanh và miễn phí vận chuyển.’

Ngoài ra còn có lời chào hàng này:

‘Sản xuất tại Mỹ và được miễn phí vận chuyển. Hãy mua nệm online ngay hôm nay để nhận được chất lượng tốt hơn.

Nếu chúng ta giảm xuống thành như thế này: ‘Hãy mua một chiếc nệm sản xuất tại Mỹ online để được giao hàng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.’ thì hầu hết mọi người nhìn vào sẽ nghĩ rằng nó ổn. Nhưng khi bạn biết được một, hai điều về việc tạo ra những lời chào hàng siêu hấp dẫn, bạn sẽ hiểu được rằng đây là một lời chào hàng cực kì nhàm chán. Hãy so sánh lời chào hàng mơ hồ và tẻ ngắt này với một lời chào hàng hấp dẫn của hãng nệm Casper: ‘Hãy mua tấm nệm được đánh giá là tốt nhất ở Mỹ, được giao đến tận nhà hoàn toàn miễn phí và được nằm thử trong 120 đêm!’. Đây là một lời chào hàng không thể cưỡng lại được, đã giúp cho Casper làm rung chuyển ngành công nghiệp sản xuất nệm trị giá 29 tỷ đô la, đưa họ từ con số không khi bắt đầu khởi nghiệp nhỏ lẻ lên hơn 600 triệu đô la doanh thu trong 4 năm đầu kinh doanh. Đó là sức mạnh của một lời chào hàng không thể cưỡng lại.

Lời chào hàng này mang tính cụ thể, có tính hoàn rủi ro. Và bạn có thể bước vào thị trường với một lời chào hàng cực kì, cực kì mạnh mẽ và thu hút! Nếu bạn đang cần mua một tấm nệm chất lượng cao trên thị trường, đây là một lời chào hàng sẽ thu hút, khiến bạn phải ‘dựng tóc gáy’ và buộc bạn phải tập trung chú ý. Nệm của họ đã nhận được trên 45.000 đánh giá tại thời điểm này, với gần 30,000 đánh giá 5 sao. Sau đây là một ví dụ khác. Giả sử chúng ta là một công ty xây dựng. Một lần nữa, tôi đã tìm kiếm trên Google để xem trong thị trường đó, mọi người đăng những lời chào hàng như thế nào. Điều này rất quan trọng. Bạn cần phải xem xét môi trường mà bạn sẽ tham gia cạnh tranh. Trong trường hợp này, chúng ta đang xem xét Google Ads. Ở đây ta thấy:

‘Nhà Xây Dựng Melbourne. Hãy khám phá những thiết kế mới nhất của chúng tôi. Hãy thiết kế những ngôi nhà sang trọng từ một loạt các thiết kế thanh lịch của chúng tôi. Xem Ngay!’

Đó là ‘lời chào hàng’ của họ. Khi chúng ta giảm nó đi, biến nó trở thành một tiêu đề ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, nó sẽ trở thành thế này: ‘Thiết kế những ngôi nhà sang trọng từ một loạt các thiết kế thanh lịch.’ Đối với hầu hết mọi người, lời chào hàng này nghe có vẻ rất được.  Đó là những gì họ làm được. Họ thiết kế những căn nhà sang trọng. Họ có hàng loạt các thiết kế thanh lịch để khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, lại một lần nữa, điều này vô cùng mơ hồ. Thật vô dụng, và lời chào hàng này sẽ bị phớt lờ giữa cả biển lời chào hàng nhạt nhẽo, không sức hút, chẳng thể khiến cho ai đó muốn mua hàng cả. Trên cương vị một người tiêu dùng, tôi thậm chí còn không biết họ muốn tôi làm gì nữa. Nhưng chắc chắn lời chào hàng đó không gây hứng thú cho tôi. Hãy so sánh nó với một lời chào hàng mà chúng tôi đã tạo ra cho nhà xây dựng khởi nghiệp Enso Homes: Chúng tôi sẽ xây dựng ngôi nhà mới của bạn chỉ trong 30 tuần hoặc đền bù cho bạn 5.000 đô la tiền mặt ‘. Chúng tôi không chỉ viết lời chào hàng rỗng tuếch mà chúng tôi đã tìm ra trong nghiên cứu của mình (trong chiến lược Halo) rằng rủi ro lớn nhất mà người tiêu dùng sợ phải gánh chịu khi ủy thác cho một công ty xây dựng ngôi nhà sang trọng của họ đó là các nhà thầu thường kéo dài các dự án và liên tục bị quá hạn. Và chúng tôi thấy rằng hầu hết những người tiêu dùng đang xây một ngôi nhà mới đều đang phải ở tạm nhà thuê, và họ thực sự không đủ khả năng chi trả gấp đôi tiền xây nhà cũng như chi phí thuê nhà trong một thời gian dài. Đây là vấn đề lớn khiến họ phải trăn trở mỗi đêm. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra lời chào hàng này và đặt nó ở đằng trước, ở vị trí trung tâm của tất cả các tiếp thị kĩ thuật số mà chúng tôi đang làm cho Enso Homes – trên trang web, trên các trang đích landing pages, trong cả HVCO của họ – chúng tôi đặt lời chào hàng ở khắp mọi nơi. Kết quả thế nào? Để tôi cho bạn biết nhé. Lời chào hàng này đã đưa Enso Homes từ con số không và tình trạng chưa từng được nhận đặt cọc cho bất kì một công trình xây dựng nhà mới nào, kiếm được 7 triệu đô la chỉ trong 8 tháng đầu tiên. Thực sự phi thường và điên rồ! Và một lần nữa, điều đó minh họa cho sự thật rằng một lời chào hàng chỉ thực sự hấp dẫn khi nó giúp giải quyết những khó khăn cụ thể mà thị trường khách hàng đang gặp phải. Chúng ta hãy cùng làm một bài tập nữa – gần gũi, quen thuộc hơn chút nhé. Hãy cùng vào Google và xem xét các doanh nghiệp làm SEO. Đây là một lời chào hàng tôi đã tìm thấy:

‘Quản lý SEO tốt nhất. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.’

Không có lời chào hàng nào ở đây cả. Nó giống một lời khẳng định hơn, phải không nào? Không có đặc điểm đặc cụ thể, không hoàn rủi ro, không có khung thời gian, không có lợi ích nào cuối cùng dành cho tôi cả Bài quảng cáo tẻ nhạt sẽ không bao giờ đánh thức được khách hàng tiềm năng của bạn để lôi họ ra khỏi trạng thái lờ đờ buồn ngủ, bắn một ‘tia sét’ ngang qua họ để kích thích họ hành động. Điều này sẽ không thể khiến cho bạn phấn khích một chút nào. Và lời chào hàng này đến từ một công ty có vẻ như là chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kĩ thuật số! Giờ hãy cùng xem xét xem một lời chào hàng hiệu quả trong lĩnh vực này sẽ như thế nào nhé. Đây là một trong những lời chào hàng bạn có thể sử dụng: ‘Bảo đảm cho bạn xếp thứ hạng cao trên Google trong vòng 90 ngày, nếu không chúng tôi sẽ miễn phí 100% cho bạn.’

Giờ đây là một lời chào hàng thật sự táo bạo và cụ thể, có đảm bảo hoàn rủi ro. Rõ ràng là nếu chúng tôi không thể cung cấp những điều này cho khách hàng, chúng tôi sẽ nhanh chóng thất bại. Nhưng khi chúng tôi xem xét việc tạo ra và đảm bảo cho lời chào hàng của mình, chúng tôi đã nghiên cứu kĩ càng. Chúng tôi đã thấy được rằng hai phần ba số doanh nghiệp mà chúng tôi nhắm đến đã kết hợp cùng một doanh nghiệp khác và gặp thất bại vì không thu được kết quả như mong muốn. Khi họ đến với chúng tô, họ rất hoài nghi – không nhất thiết là về chúng tôi, mà là về toàn bộ ngành công nghiệp này. Đáp lại, chúng tôi muốn đưa ra một lời chào hàng không thể cưỡng lại để giải quyết khó khăn này, đảo ngược rủi ro, và thực sự cho phép chúng tôi đảm bảo kết quả với khách hàng. Lời chào hàng này thực tế đã giúp chúng tôi ‘lấn sân’ và chinh phục được ngành công nghiệp siêu cạnh tranh mà chúng tôi đang hoạt động. Thị trường chúng tôi đang tham gia có mức cạnh tranh thực sự khốc liệt. Có hàng ngàn cơ quan tiếp thị kĩ thuật số ở Úc (digital marketing). Và lời chào hàng này đã mang lại cho chúng tôi lợi ích khổng lồ, không cần tài trợ hay nguồn vốn đầu tư mạo hiểm, giúp chúng tôi vươn lên xếp thứ 28 trong top các doanh nghiệp phát triển nhanh nhất nước Úc, được bình chọn bởi Australian Financial Review (Tạp chí Tài Chính Úc) 2 năm liên tiếp. Và chúng tôi cũng trở thành doanh nghiệp kĩ thuật số phát triển nhanh nhất trên cả nước. Đó là sức mạnh mà một lời chào hàng mạnh mẽ có thể mang lại.

Lời Chào Hàng Của Bạn Là Đầu Mũi Giáo Trong Thông Điệp Bán Hàng Bạn Truyền Tải

Trong hầu hết các trường hợp, một lời chào hàng mạnh mẽ sẽ thành công dù cho bài quảng cáo có yếu kém đi chăng nữa. Lưu lượng truy cập tốt nhất được nhắm tới trên thế giới không thể bị thu hút bởi một lời chào hàng chỉ ở mức ‘đủ tốt’ thông thường. Nói cách khác, bạn có thể có phần mềm xây dựng trang đích mới nhất, kênh bán hàng tiên tiến nhất có thể với các chiến dịch dự phòng, các chuyên gia cố vấn quảng cáo Facebook hay Google tốt nhất, đang đảm nhận chạy các chiến dịch tăng lưu lượng truy cập tiên tiến nhất…- nhưng nếu bạn không thể đưa ra được lời chào hàng hấp dẫn không thể cưỡng lại đến với thị trường khách hàng của mình thì mọi yếu tố kế trên đều chẳng còn nghĩa lý gì nữa cả. Đó thực sự là một lời chào hàng có tính kích thích cao và là cốt lõi trong hoạt động tiếp thị của bạn. Một lời chào hàng mạnh mẽ không chỉ dựa vào giá cả. Đừng nghĩ rằng bạn phải đưa ra giá thấp nhất để có được một lời chào hàng mạnh mẽ nhất. Có trong tay một lời chào hàng dựa trên mức giá thấp nhất, bạn có thể sẽ bị đối thủ sao chép một cách dễ dàng. Và bất cứ ai chiến thắng cuộc đua đưa ra mức giá thấp nhất thì thường thua cuộc, hoặc luôn luôn thua cuộc, phải chứ? Điều này thường ngược lại với khách hàng của chúng ta bởi vì có được một lời chào hàng mạnh mẽ, bạn sẽ có thể đưa ra mức phí chi trả cao hơn.

Đừng Sử Dụng Những Lời Chào Hàng Yếu Kém

Ngay cả khi chúng đặt ra những lý do hợp lý để thuyết phục mọi người nên hợp tác với bạn, các mục liệt kê dưới đây vẫn không phải là những lời chào hàng không thể cưỡng lại, cũng không đủ sức thúc đẩy mọi người cùng làm kinh doanh với bạn.

 • Dịch vụ khách hàng tuyệt vời
 • Chất lượng vượt trội
 • Sáng tạo
 • Có một đội ngũ tuyệt vời
 • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng
 • Có danh tiếng tốt

Tôi có một câu nói thế này:

‘Nếu lời chào hàng và sự bảo đảm không đủ để khiến khách hàng mất ngủ, vậy là nó không đủ mạnh.’

Bạn cần khiến khách hàng tiềm năng phải phản hồi rằng: ‘Làm sao để họ có thể đưa ra được lời chào hàng như thế này?’ Hoặc là ‘Làm sao họ có thể đảm bảo được nhiều như vậy?’, hay là: ‘Những người này có tỉnh táo không vậy?’ Bạn phải khiến nó trở nên thật ‘phi thường’, đặc biệt. Nó phải đủ kích thích khiến cho khách hàng tiềm năng của bạn quyết định mà không cần suy nghĩ.

Một lời chào hàng hấp dẫn mạnh mẽ hơn rất nhiều so với một lý lẽ thuyết phục. Ý tưởng về một lời chào hàng hấp dẫn là cần phải loại bỏ mọi khúc mắc để khách hàng tiềm năng có thể mua hàng từ bạn. Bạn cần hoàn rủi ro và đảo ngược gánh nặng, khiến nó biến thành một ưu đãi khiến khách hàng không cần suy nghĩ mà sẽ muốn có được ngay. Theo lời của Claude Hopkins đã quá cố: ‘Hãy đưa ra lời chào hàng tuyệt đến mức chỉ có người mất trí mới từ chối mua.’

7 Phần Của Một Lời Chào Hàng Đỉnh Cao

Một lời chào hàng đỉnh cao bao gồm 7 thành phần chính, mang lại những điều rực rỡ cho cuộc sống:

 1. Cơ Sở Lý Luận:

Lời chào hàng hấp dẫn bắt đầu với một lời giải thích rõ ràng và đáng tin về lý do tại sao bạn lại đưa ra một ưu đãi quá đối phóng khoáng như vậy. Có lẽ đó là một ‘lời chào hàng giới thiệu đặc biệt’ và bạn rất tự tin rằng một khi khách hàng tiềm năng trải nghiệm được những lợi ích thực sự tuyệt vời mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp, họ sẽ là một người hâm mộ cuồng nhiệt của công ty bạn và là khách hàng suốt đời. Hoặc có thể bạn có một mô hình kinh doanh hiệu quả hơn so với đối thủ cạnh tranh và điều này cho phép bạn tiết kiệm tiền cho khách hàng của mình – phơi bày một ‘trò lừa bịp’ hoặc ‘trò lừa đảo’, để bạn hiện lên với vai trò một người ủng hộ cho khách hàng, ném đá vào kẻ thù chung và trở thành người hùng tuyệt vời nhất trong lòng khách hàng của bạn. Bất kể lý do và lý luận của bạn cho lời chào hàng ngoạn mục và gần như không thể tin nổi là gì, hãy tập trung vào làm nó nổi bật lên và làm cho nó trở nên thật rõ ràng để đảm bảo lời chào hàng của bạn là đáng tin cậy.

 1. Xây Dựng Giá Trị

Điều đầu tiên: bạn cần phải xây dựng giá trị cho lời chào hàng của mình dựa trên mức giá thông thường hàng ngày – đó có thể là những gì bạn thường tính phí hoặc thậm chí là những gì mà đối thủ của bạn đang tính.

Điều quan trọng là thiết lập giá thường xuyên và khiến cho nó trông có vẻ như có giá trị thực sự tuyệt vời. Để khiến cho mức giá thông thường bạn đưa ra trở nên đáng tin cậy, điều quan trọng là bạn phải chứng minh tính cụ thể và tính chính xác của các chi tiết. Nói cho khách hàng tiềm năng của bạn về giá gốc sản phẩm mà bạn đang chào hàng hoặc thậm chí là về việc hàng ngàn người đã phải trả toàn bộ phí là bao nhiêu cho sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Hãy cho họ thấy, đừng nói cho họ: Nếu có thể, bạn nên thêm ảnh chụp màn hình của các trang web và catalogue vào – việc này rất quan trọng. Điều này làm cho lời chào hàng trở nên đáng tin cậy hơn đối với những người thường hoài nghi rằng điều này thực sự đúng đắn và bạn không hề nói cường điệu hay phóng đại giá trị bề ngoài lên. Sau đó, hãy minh họa thật chi tiết tại sao dù phải mua ở mức giá gốc thì khách hàng vẫn vớ được món hời. Hãy cho họ thấy rằng để mua được sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ chỉ phải trích phần nhỏ trong số tiền kiếm được hay tiết kiệm được của họ, ngay cả với mức giá gốc thông thường.

Sau đó, hãy tiết lộ thông tin khuyến mại của bạn bằng cách minh họa vai trò của bạn với tư cách là người ủng hộ và là nhà vô địch trong lòng khách hàng tiềm năng. Hãy cân đo đong đếm lợi ích về tiền bạc mà sản phẩm sẽ mang lại và so sánh với mức giá gần như không đáng kể mà bạn yêu cầu khách hàng chi trả cho nó. Hãy giảm nó xuống hết cỡ. Việc phá mức giá thông thường để biến nó thành một con số hàng ngày hoặc hàng tuần và so sánh nó với thứ tầm thường hơn mà họ chi nhiều hơn để mua mà không cần suy nghĩ về chi phí: một tách cà phê hoặc sinh tố protein giá chỉ $1.33 hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng; hoặc chi một cái giá rẻ hơn cả tách cà phê để nhận được [lợi ích khổng lồ].

 1. Giá

Nếu lời chào hàng mà bạn đang đưa ra được thiết kế để biến những người hoàn toàn xa lạ thành những khách hàng chịu chi, thì điều quan trọng là đưa ra một mức giá thấp sẽ giúp bạn có được tối đa lượng khách hàng, cộng thêm một hoặc hai điểm giá cao hơn để tăng giá bán trung bình và lợi tức đầu tư. Bạn cần đi đầu với lời chào hàng tích cực nhất của mình và sau đó tăng giá 2 – 3 lần sau khi giao dịch mua đầu tiên được thực hiện. Điều này làm cho lần bán hàng đầu tiên trở nên hấp dẫn và không thể cưỡng lại càng nhiều càng tốt một khi khách hàng tiềm đã mua lần đầu tiên, các đợt tăng giá bổ sung sẽ được người mua tiếp nhận một cách tốt hơn và ít lăn tăn hơn so với việc đưa ra ngay mức giá cao từ trước đó. Bạn thậm chí có thể chịu lỗ ngay lúc đầu – một sản phẩm hoặc dịch vụ mang tính giới thiệu mà bạn sẵn sáng bán hoặc cho đi và chịu lỗ để xây dựng lòng trung thành cho khách hàng và tăng doanh số trong tương lai. Chẳng hạn, một trong những ứng dụng trò chơi trên điện thoại thông minh có lợi nhuận cao nhất thế giới là Candy Crush. Bạn thậm chí có thể tự chơi trò đó! Và đoán xem? Đây là ứng dụng Ireemium, nghĩa là bạn có thể download trò chơi hoàn toàn miễn phí. Bạn thậm chí có thể chơi game cơ bản miễn phí chỉ cần bạn muốn. Bạn chẳng bao giờ phải trả một xu nào. Nhưng Activision Blizzard, người đang sở hữu trò chơi, kiếm được 633.000 đô la được báo cáo mỗi ngày bằng cách bán các bản nâng cấp trong trò chơi để có thêm nhiều lượt chơi và nhiều cấp độ hơn. Trò chơi được thiết kế để cung cấp cho người dùng một ưu đãi khiến họ không thể chối từ – và chắc chắn là họ sẽ yêu thích nó và tiếp tục dành thời gian chơi trò này. Điều quan trọng ở đây là tránh đưa ra quá nhiều lựa chọn từ trước cho khách hàng tiềm năng, và nên đưa ra từ từ trong quá trình bán hàng. Khả năng bạn sẽ để mất đợt bán hàng đầu tiên sẽ ngày càng tăng cao với mỗi lựa chọn thêm vào. Từng giây từng phút mà khách hàng tiềm năng của bạn phải dành để quyết định chọn mua hàng sẽ ‘giết chết’ cơ hội bán hàng của bạn. Giờ đây nếu bạn đang tạo khách hàng tiềm năng, bạn nên đưa ra một món ưu đãi miễn phí, chẳng hạn như một lời tư vấn. Trong trường hợp đó, bạn vẫn cần yêu cầu khoảng 1 đô la cho phí tư vấn và bạn cũng vẫn cần phải bán hàng thật tích cực để kéo mọi người đăng ký nhận ưu đãi của bạn. Lời chào hàng của bạn cần phải cụ thể, vì thế bạn không thể ‘quăng’ ra một ‘lời tư vấn miễn phí’ như một lời chào hàng và nghĩ thế là xong. Không đâu! Hãy đưa ra một lời tư vấn qua điện thoại miễn phí kéo dài khoảng 30, 45, hoặc 60 phút, một lời phân tích, một phiên chiến lược, hoặc lộ trình miễn phí. Bạn có thể đọc thêm về điều này trong phần ‘Kết Hợp Trang Đích Của Bạn’ trong chương này.

 1. Lựa Chọn Thanh Toán

Khi điểm giá lý tưởng của bạn – mức mà hầu hết khách hàng của bạn sẽ mua – là tương đối cao đối với khách hàng tiềm năng, hãy cân nhắc chia nhỏ việc mua hàng thành một gói thanh toán gồm ba hoặc bốn khoản. Hãy thu thập số thẻ tín dụng cùng với đơn đặt hàng, sau đó tính phí cho 1/3 hoặc 1/4 tổng số tiền mỗi tháng trong vòng 3 hoặc 4 tháng. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể giảm thấp điểm giá mà khách hàng tiềm năng có thể tính trong đầu và điều này sẽ giúp tăng khả năng kích thích họ mua hàng. Thêm vào đó, đồng tiền ‘ngay hôm nay’ luôn quan trọng hơn so với đồng tiền ‘ngày mai’ trong việc kích thích quyết định mua hàng của một khách hàng tiềm năng.

 1. Quà Tặng

Đây là những món quà miễn phí mà khách hàng tiềm năng nhận được đi kèm với sản phẩm mà họ đang mua. Quà tặng không nên quá sơ sài. Bạn có thể trợn tròn mắt và liên tưởng đến những chương trình quảng cáo ầm ĩ đêm khuya trên TV, nhưng khoan đã…có nhiều quảng cáo hay hơn như vậy nhiều, chẳng hạn như: ‘Bạn cũng có thể nhận được bộ dao bít tết miễn phí – nếu bạn đặt hàng ngay bây giờ!’ Quà tặng nên được đưa vào quảng cáo bán hàng bởi vì chúng mang lại hiệu quả. Có trong tay một bộ quà tặng hấp dẫn sẽ giúp tăng khả năng bán hàng cho bạn lên gấp đôi, gấp ba. Khi bạn bắt đầu chú ý đến quảng cáo trên truyền hình và trên các phương tiện truyền thông, bạn sẽ nhận ra rằng những quảng cáo thực sự hiệu quả, những quảng cáo với nguồn sức mạnh thực sự và chi hàng trăm triệu đô để chạy chương trình – hầu hết chúng đều đưa ra những bộ quà tặng. 

Tại sao ư? Bạn có nghĩ rằng họ thích đốt tiền và thích bào mòn lợi nhuận của chính mình không? Dĩ nhiên là không rồi! Đó là vì quà tặng làm tăng đáng kể phản ứng mua hàng của khách. Một ví dụ tuyệt vời về tác động của việc tặng khách hàng những món quà hấp dẫn là từ Sports Illustrated. Vào mùa hè năm 1986, Martin Shampaine, quản lý marketing của tạp chí này, gặp phải tình huống khó khăn khi các chương trình khuyến mãi của ông thất bại, nghĩa là ông không thể thuyết phục đủ số người đăng ký, đó là tin tức tồi tệ nhất mà bất kỳ tạp chí nào cũng có thể phải nhận. Vì vậy, ông cần thứ gì đó mới mẻ, thứ gì đó tươi mới – một ưu đãi mà người ta không thể nào cưỡng lại được.

Vậy là sau đó, bộ quà tặng Football Phone ra đời.

Sports Illustrated chạy quảng cáo truyền hình, tặng thêm điện thoại bóng đá (football phone) như một món quà tặng đi kèm với mỗi người đăng ký nhận báo 1 năm. Quà tặng này đã mang lại 1.6 triệu lượt đăng ký cho ấn phẩm này.

Đưa ra quà tặng là một phương pháp đã được chứng minh là mang lại nhiều doanh số hơn. Và không, nếu bạn là một nhà thầu xây dựng, điều đó không có nghĩa là bạn nên tặng cho khách hàng của mình một chiếc điện thoại hình bóng bầu dục. Những món quà tặng tuyệt vời nên có liên quan và phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về quà tặng kèm:

Công ty bảo hiểm: máy hủy tài liệu miễn phí.

Công ty xây dựng nhà: phiếu mua hàng nội thất và thiết bị trị giá 5,000 đô la.

Công ty cung cấp linh kiện xe hơi: thảm trải sàn mới

Công ty vận chuyển: một bộ công cụ sửa chữa nhà nhỏ hoặc miễn phí dịch vụ dọn dẹp.

Luật sư tư vấn ly hôn: voucher du lịch miễn phí trị giá $500 (nơi nghỉ ngơi lãng mạn hoặc không gian du lịch nào đó)

 1. Đảm Bảo Mạnh Mẽ

Bạn càng đảm bảo mạnh mẽ càng tốt. Vai trò của sự đảm bảo là để đảo ngược rủi ro cho khách hàng tiềm năng và đảm bảo cho cả bạn và doanh nghiệp của bạn, từ đó loại bỏ khúc mắc trước khi thực hiện giao dịch mua bán giữa hai bên. Khoảng thời gian bảo đảm 12 tháng thường là phổ biến nhất. Tuy nhiên, tốt hơn hết là hãy làm cho nó thật cụ thể và gắn liền với sự hiệu quả của sản phẩm mà bạn đang bán: ‘Nếu bạn tuân theo chương trình tập luyện này và không giảm được 10kg trong 180 ngày đầu tiên, hãy báo cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền bạn đã chi trả.’

Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào chi tiết cụ thể và chính xác về chương trình bảo đảm sau trong phần này.

 1. Tính Giới Hạn

Nếu những ưu đãi bạn đưa ra không có giới hạn thì khó mà giúp bạn bán hàng được, và bạn cũng cần phải đưa ra hàng chính hãng, nếu không bạn sẽ khiến khách hàng tiềm năng mất lòng tin. Hãy nghĩ về điều đó, nếu bạn không hành động ngay bây giờ thì đến bao giờ bạn mới hành động đây?

Không bao giờ.

Ví dụ về tính giới hạn bao gồm:

 • Đặt thời hạn cho ưu đãi của bạn.
 • Đồng hồ đếm ngược.
 • Chỉ còn lại X (số lượng món hàng) được bán ở mức giá này.
 • Mua trước X (thời hạn) để tránh hàng tăng giá.
 • Chúng tôi chỉ có số giờ trong một ngày/ số nhân viên để phục vụ bạn/ số sản phẩm còn lại trong kho.

Tính giới hạn đã được chứng minh nhiều lần là có thể giúp tăng sức nặng cho các ưu đãi. Các nhà tiếp thị giỏi nhất áp dụng yếu tố này do nó mang lại hiệu quả rất tốt. Việc bạn thêm yếu tố giới hạn vào ưu đãi của mình sẽ khiến cho khách hàng tiềm năng nghĩ rằng bạn đang trao cho họ một thứ cực kỳ độc đáo – nhưng họ cần phải hành động một cách nhanh chóng!

Dự Đoán Trước Và Vượt Qua Các Rào Cản

Sau khi bạn đã vạch rõ lời chào hàng với ưu đãi đưa ra, giờ bạn cần phải tự hỏi xem một khách hàng tiềm năng có thể gặp khúc mắc, rào cản nào khi tiếp xúc với lời chào hàng và ưu đãi của bạn.

Hãy dành thời gian suy nghĩ về những rào cản mà khách hàng tiềm năng có thể gặp phải và viết chúng xuống bên dưới.

Một khi bạn đã hoàn thành việc này, giờ là lúc đến bước cuối cùng – đọc lời chào hàng của bạn và tự hỏi bản thân rằng: ‘Tôi có thể thêm thắt điều gì vào để làm cho lời chào hàng này trở nên hấp dẫn hơn nữa?’

Một khi bạn đã đưa ra được một lời chào hàng mà con người không thể cưỡng lại, hãy đảm bảo rằng bài quảng cáo của bạn được viết một cách chặt chẽ. Hãy viết bài quảng cáo một cách trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề. Không được có sự nhầm lẫn về những gì khách hàng tiềm năng sẽ nhận được để đổi lấy tiền hoặc thời gian của họ; khi nào họ sẽ nhận được nó và tại sao nó lại mang lại được lợi ích cho họ. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải chỉnh sửa bài quảng cáo chào hàng của mình thậm chí là cẩn thận và chính xác hơn bình thường, hãy đảm bảo mọi thứ rõ ràng nhất có thể.

Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm hết sức mình để tạo ra lời chào hàng tuyệt vời nhất. Một khi bạn đã biết được thị trường khách hàng của mình muốn gì và gom nhiều ưu đãi không thể cưỡng lại nhất có thể lại với nhau, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và một khi bạn trải nghiệm hương vị của những gì mà ‘Ưu đãi Đỉnh Cao’ mang lại cho bạn, bạn sẽ không còn nhìn nó theo cùng một cách như trước nữa.

Một ‘Lời Bảo Đảm Mạnh Mẽ’ Giúp ‘Kết Liễu’ Đối Thủ Cạnh Tranh Của Bạn Và Khiến Họ Phải ‘Kêu Gào Xin Tha’

Dưới đây là một chiến lược bán hàng đơn giản nhưng hiệu quả khủng khiếp có thể giúp thay đổi đáng kể cho doanh nghiệp của bạn. Giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa bỏ sự kháng cự và hoài nghi của khách hàng thông qua việc đưa ra một lời đảm bảo mạnh mẽ.

Cách tiếp cận đơn giản này giúp tạo dựng niềm tin và thiện chí, đồng thời giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn. Mặc dù mọi người đều đã nghe về lời bảo đảm, rất ít nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp biết cách tạo ra một sản phẩm tận dụng tối đa 100% lợi thế trong sức mạnh bán hàng đáng kinh ngạc nó mang lại. Và đó chính xác là những gì tôi muốn đề cập trong nội dung sau đây:

Tôi sẽ chỉ bạn từng bước đi và dạy cho bạn cách đưa ra lời bảo đảm thông thường, sau đó thổi phồng nó lên. Bạn sẽ khám phá ra cách làm dịu ngay cả những khách hàng tiềm năng ngờ vực nhiều nhất và biến lời bảo đảm của bạn trở nên thật sự hấp dẫn đến mức làm tê liệt các đối thủ cạnh tranh, khiến họ phải quy hàng.

Chờ Một Chút! Tôi đang nghe gì đây? Bạn bảo rằng bạn không đưa ra một sự bảo đảm nào sao? Bạn đang cố nói với tôi rằng bạn nghĩ tất cả những gì bạn cần làm chỉ là trình bày với khách hàng tiềm năng về sự tuyệt vời của bạn rồi trông đợi họ xếp hàng để ném tiền mua đồ của bạn ư?

Chà, không may như thế đâu, chuyện đó không mang lại hiệu quả chút nào. Vì vậy, trước khi chúng ta chúng ta đi vào việc, hãy để tôi giải quyết một số mối quan tâm lớn nhất xong quanh việc đưa ra lời đảm bảo và những suy nghĩ bi quan bên trong thâm tâm mà bạn có thể có ngay bây giờ…

‘Tôi không muốn đưa ra lời bảo đảm…’

Nghe này: Nếu bạn không sẵn sàng đảm bảo về sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng cách nào đó, dưới hình dạng hoặc hình thức nào đó, tại sao khách hàng tiềm năng lại phải tin tưởng ở bạn đây?

Hãy nghĩ về điều đó một chút nào. Nếu bạn không sẵn sàng đảm bảo bất kỳ phần nào của sản phẩm và dịch vụ mà bạn bán ra, tại sao mọi người lại phải tin tưởng và giao cho bạn những đồng tiền mồ hôi nước mắt mà họ kiếm được?

Bạn có điểm gì khác biệt so với tất cả các công ty khác mà họ đã từng mua hàng – những doanh nghiệp chỉ để lại cho họ những lời hứa trống rỗng và nỗi thất vọng tràn trề?

Bạn cần phải nhận ra rằng khách hàng tiềm năng của mình đã trải qua nỗi thất vọng, bị lừa dối, và bị các doanh nghiệp khác làm cho mất lòng tin hoàn toàn. Trong lòng họ chứa đầy nỗi hoài nghi. Và nếu bạn không sẵn sàng đảm bảo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, làm sao để bạn có thể xoa dịu những nỗi sợ trong lòng họ?

Hãy nghĩ về điều này – nếu bạn không đưa ra được lời bảo đảm, bạn thực sự đã đẩy hết toàn bộ rủi ro về phía khách hàng khi họ mua hàng trong khi bạn không chịu bất kỳ một rủi ro nào. Điều đó cho thấy điều gì về doanh nghiệp của bạn? Nếu bạn thực sự có kế hoạch phát triển và nhân rộng doanh nghiệp của mình, điều đó có nghĩa là phần lớn quảng cáo sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập lạnh – nghĩa là những người không biết, không thích, hoặc không tin tưởng ở bạn. Đó chỉ là những người online trên mạng ảo. Họ đã nghiên cứu và đã thấy được quảng cáo Facebook, quảng cáo Instagram của bạn hoặc bất cứ thứ gì có thể. Về cơ bản, bạn đang yêu cầu một người hoàn toàn xa lạ trao cho bạn những đồng tiền mồ hôi nước mắt của họ để đổi lấy sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ còn chẳng biết liệu có giúp giải quyết được vấn đề giúp họ hay không. Phải không nào? Một lời bảo đảm mạnh mẽ sẽ giúp đảo ngược rủi ro đó, và nhờ vậy nó sẽ giúp làm giảm đi những khúc mắc trong lòng những khách hàng đang đắn đo về việc mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bạn cần bắt đầu với Chiến Lược Cao Thủ, đó là đưa ra một lời chào hàng – một ưu đãi tốt đến mức khách hàng không thể từ chối. Và sau đó, bạn cần củng cố ưu đãi của mình với một lời đảm bảo rằng ‘bạn sẽ không thể mất tiền’, và đảo ngược mọi rủi ro mà khách hàng có thể phải chịu. Nếu bạn tự tin với những gì bạn đang bán, tại sao bạn không tạo điều kiện dễ dàng để nhiều người có thể mua sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn? Chỉ có cách đảm bảo đó mới giúp bạn có thêm nhiều người mua hàng mà thôi.

Nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn cảm thấy đồng tình, để tôi hỏi bạn câu này:

Bạn sẽ làm gì nếu khách mua hàng của bạn, và sau đó, vì một lý do nào đó, họ không hài lòng với những gì họ đã mua? Làm sao để bạn khắc phục được điều đó? Bạn có bảo rằng do họ ‘số đen’ hay không? Hoặc là bạn sẽ nói rằng: ‘Hãy nhìn xem, bạn mua hàng rồi, giờ đó là việc của bạn thôi’? Hay là bạn sẽ cố gắng xử lý vấn đề để khách hàng được hài lòng hoàn toàn, theo đó tăng uy tín cho thương hiệu của mình bằng cách giúp đỡ khách hàng?

Câu trả lời có lẽ quá rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn không nghĩ thế, hãy để tôi xoay chuyển suy nghĩ của bạn bằng điều gì đó thu hút hơn nhé. Theo luật pháp ở hầu hết các quốc gia, nếu ai đó mua hàng từ doanh nghiệp của bạn, và có món hàng nào đó không hoạt động tốt như quảng cáo hoặc có thể coi là lời quảng cáo không trung thực, người tiêu dùng có quyền được bồi thường bằng hàng hóa hoặc được sửa chữa miễn phí hay là nhận được món hàng thay thế; được cung cấp món hàng khác & khắc phục sự cố cho dịch vụ, hay khắc phục phần nào đó của dịch vụ, hoặc là doanh nghiệp sẽ phải cung cấp khoản bồi thường cho người tiêu dùng, nếu không họ sẽ không còn khách hàng nào nữa. Ở Úc, các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng được thực thi bởi Ủy Ban Cạnh Tranh và Người Tiêu Dùng Úc, vì vậy bạn cần có một lời bảo đảm. Cho dù bạn có muốn hay không, mọi thứ bán ở Úc đều phải được bảo đảm. Vì vậy, nếu bạn chưa có cơ chế đảm bảo cho hàng hóa, tại sao không quảng cáo nó? Hãy sử dụng nó để tăng lợi thế của bạn và giảm thiểu khúc mắc của người mua hàng, đồng thời tăng cường sức mạnh bán hàng của bạn. Một lời đảm bảo mạnh mẽ có thể giúp doanh số của bạn tăng gấp ba lần, và chỉ có 5% cơ hội nó được sử dụng trên thực tế. Vì vậy, nếu bạn làm một phép toán, bạn có nghĩ rằng đây là một trò chơi có tính toán mà bạn nên ưu tiên lấy nó làm trung tâm tiếp thị không?

Cơ Sở Tâm Lý Sâu Hơn Về Lời Bảo Đảm Mạnh Mẽ

Để tận dụng triệt để sức mạnh bán hàng nhờ lời đảm bảo, bạn cần phải nắm bắt cơ sở tâm lý gốc đằng sau nó. Điều cơ bản bạn cần nhận ra là: trong bất kỳ giao dịch nào được đưa ra giữa 2 bên, sẽ luôn tồn tại rủi ro. Trong hầu hết các trường hợp, một bên sẽ cần gánh rủi ro này, và thường là, đó là người mua chứ không phải là người bán. Đối với khách hàng tiềm năng của bạn, rủi ro lớn nhất họ có thể gặp phải là tin vào lời hứa mà bạn trao cho họ. Về bản chất, bạn đang đòi hỏi họ đặt niềm tin vào bạn và tin rằng những gì bạn nói với họ là sự thật; rằng họ chỉ đơn giản là cần phải ‘tin những gì bạn nói’ và rằng họ sẽ trải nghiệm vô số lợi ích mà bạn đã hứa hẹn. Và ai có thể trách họ vì đã miễn cưỡng tin tưởng bạn đây? Trong thời đại mà người ta hay đưa ra những lời hứa suông dẫn đến sự hoài nghi ngày càng nhiều, khách hàng tiềm năng phải rất cẩn thận trong việc tiếp nhận bất cứ điều gì mà bạn nói với họ. Thật không may là, ở mọi thị trường đều có những người kiếm tiền nhanh chóng bằng cách đưa ra lời hứa về một ‘viên kim cương’ rồi trả cho khách ‘một khối thủy tinh rẻ bèo’. Ngay cả khi bạn có nhiều bằng chứng, lời chứng thực, và những yếu tố uy tín khác để giới thiệu với khách hàng, lời đảm bảo của bạn vẫn là một trong những yếu tố then chốt để tạo uy tín tốt nhất trong lời chào hàng. Bạn nên thoát ra khỏi suy nghĩ rằng đó là chỉ đơn giản là một phương thức ‘đảo ngược rủi ro’, được thiết kế để thúc đẩy khách hàng tiềm năng hành động theo lời chào hàng của bạn. Thay vào đó, hãy nghĩ rằng sự đảm bảo của bạn là một yếu tố chứng minh cho độ tin cậy của lời chào hàng – là bằng chứng về độ tự tin của bạn khi đưa ra lời hứa hẹn với khách hàng. Chức năng chính của lời đảm bảo là làm cho khách hàng tiềm năng cảm thấy an toàn và an tâm rằng họ sẽ nhận được tất cả những điều bạn đã hứa với họ hoặc là bạn sẽ trả lại tiền cho họ. Và đừng lo, tôi biết bạn đang nghĩ gì: ‘Nếu khách hàng của tôi có thể dùng thử sản phẩm trước khi trả tiền, và được trả lại mà không cần trả một xu nào, chắc hẳn họ sẽ lợi dụng tôi và tôi sẽ mất tiền rồi phá sản mất thôi!’ Hãy hiểu điều này, mỗi khi bạn gặp phải một kẻ lừa đảo không trung thực lợi dụng chính sách bảo đảm tự do của bạn, bạn sẽ có được 5 khách hàng trung thực đồng ý mua hàng. Điều này đã được chứng minh nhiều lần trong hàng ngàn bài kiểm tra phân tách khoa học.

7 Bước Để Tạo Ra Một Chính Sách Bảo Đảm Mạnh Mẽ

Ok, chúng ta hãy cùng bắt tay vào việc nào: đây là một phương pháp từng bước cụ thể giúp tạo ra lời đảm bảo mạnh mẽ (hoặc củng cố một lời bảo đảm cơ bản đã có sẵn) và sử dụng nó để thúc đẩy các hoạt động và hiệu quả tiếp thị của bạn.

 1. Nghiên Cứu Cạnh Tranh

Hãy search Google để tìm tên các doanh nghiệp khác cùng ngành với bạn với từ khóa ‘chính sách bảo đảm’, sau đó tiến thêm một bước xa hơn và sắp xếp một người nào đó gọi hỏi về chính sách bảo đảm của đối thủ. Tìm cả bên ngoài lĩnh vực và khu vực địa lý của bạn để tìm thêm các chính sách bảo đảm mạnh mẽ. Ghi lại những kết quả tìm kiếm ấy. Đi sâu hơn vào các kết quả tìm kiếm, bạn thấy có những xu hướng nào? Có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực của bạn đưa ra chính sách bảo đảm không? Bạn tìm thấy những hình thức bảo đảm nào? Ban có tìm thấy bất kỳ chính sách đảm bảo nào liên quan đến hiệu suất cụ thể của sản phẩm/ dịch vụ không hay chúng chỉ chủ yếu thiên về kiểu bảo đảm chung chung, phổ biến, nhằm đảm bảo về ‘sự hài lòng’ của khách hàng?

 1. Chú Trọng Vào Điểm Mạnh Của Bạn

Điều gì trong doanh nghiệp của bạn chính là điểm mạnh mà bạn tự tin? Bạn có thể cho ra kết quả nhanh chóng không? Bạn có tay nghề gì đặc biệt? Bạn có thể lắp ráp máy nhanh chóng không? Bạn có giỏi bảo trì không? Sản phẩm/ dịch vụ của bạn có tạo ra được kết quả nổi bật một cách liên tục hay không? Bạn có giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian hoặc tiền bạc hay không? Hãy luôn bán ra những thứ mà bạn có thể làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.

 1. Làm Cho Mọi Thứ Trở Nên Cụ Thể

Hãy nghĩ về các kết quả cụ thể mà một khách hàng muốn hoặc vấn đề mà họ đang cố gắng khắc phục khi mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Sự bảo đảm của bạn cần phải cụ thể, không phải là một khái niệm mơ hồ về ‘sự hài lòng’. Chỉ hài lòng thôi thì quá chung chung. Hãy đưa ra một lời hứa cụ thể và nói với khách hàng tiềm năng của bạn rằng họ sẽ được trải nghiệm những lợi ích mà bạn hứa hẹn với họ – nếu không bạn sẽ khó có thể thu hút họ mua hàng. Điều gì tốt đẹp sẽ xảy ra khi khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Họ sẽ ngủ ngon hơn? Có thêm nhiều tiền? Giảm cân? Bớt căng thẳng? Hãy viết chi tiết các câu trả lời và sau đó hãy đảm bảo cho các kết quả đó. Không chỉ đơn giản là đảm bảo về ‘sự hài lòng’ một cách chung chung, bạn cần đảm bảo một cách chi tiết sự hài lòng của khách hàng sẽ như thể nào và hãy làm cho nó cụ thể hơn, có thể đo đếm được.

 1. Hãy Chọn Một Khoản Bồi Hoàn

Không chắc là bạn sẽ làm tốt theo như lời bảo đảm của mình (hãy nhớ rằng, chỉ có dưới 5% khách hàng cần sử dụng chính sách bảo đảm của bạn), bạn cần tạo ra một khoản bồi hoàn hấp dẫn trong trường hợp khách hàng không hài lòng. Lý tưởng nhất là nó sẽ không làm cho bạn mất tiền mà sẽ mang lại giá trị nhận thức cao, đồng thời giảm bớt và loại bỏ rủi ro xung quanh việc mua hàng. Chính sách bảo đảm của bạn nên hấp dẫn đến mức vượt xa cả sự trông đợi của khách hàng, khiến họ phải nhớ tới và phải choáng ngợp!

 1. Kiểm Tra, Đánh Giá, Và Tinh Chỉnh

Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải biết được mức độ đảm bảo của mình có thể được thực hiện tốt đến mức nào trước khi biến nó thành yếu tố cốt lõi trong lời chào hàng mình đưa ra. Bằng cách nào? Bạn có thể đưa nó vào một số trang đích (landing pages) chứ không phải các trang khác, hoặc các kênh quảng cáo như Google, Facebook, YouTube, hoặc Instagram. Sau đó, theo dõi kết quả và kiểm tra, đánh giá, và tinh chỉnh cho đến khi nó thực sự tròn vẹn và mang lại doanh số cho bạn. Xác định xem doanh số đã tăng bao nhiêu so với cùng kỳ năm ngoái hoặc là giai đoạn trước khi tung ra chính sách bảo đảm. Hãy chắc chắn kiểm tra ít nhất hai chính sách đảm bảo để tìm ra một chính sách mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Bạn có thể chạy thử chính sách đảm bảo 30 ngày rồi sau đó chạy thử chính sách đảm bảo 90 ngày (chính sách đảm bảo dài ngày hơn thường có hiệu quả lớn hơn). Bạn thậm chí có thể thử chính sách bảo hành mười năm hoặc tốt hơn hết là bảo hành trọn đời.

 1. Đặt Nó Lên Trước Và Ở Vị Trí Trung Tâm

Một khi bạn đã kiểm tra, đánh giá, và tinh chỉnh chính sách bảo đảm của mình và tìm ra được một chính sách tốt nhất, khả quan nhất, hãy viết ra chính sách bảo đảm của mình bằng văn bản và đăt nó lên phía trước, ở vị trí trung tâm của tất cả các mối quan hệ tiếp thị và xã hội của bạn. Hãy đặt nó lên trang web, trang đích, đề xuất, quảng cáo, tài liệu mini của bạn – bất kỳ nơi nào mà khách hàng có thể nhìn thấy nó.

 1. Đặt Tên Cho Chính Sách Bảo Đảm

Mặc dù điều này không bắt buộc, nhưng việc đặt một cái tên độc đáo cho chính sách bảo đảm của bạn có thể tạo sức hấp dẫn cho nó và nâng cao mức ảnh hưởng của nó đến sự chú ý của khách hàng. Sau đây là một số ví dụ để bạn có thể dựa vào đó mà thỏa sức sáng tạo:

 • Chính Sách Bảo Đảm Hoàn Tiền 100%
 • Chính Sách Hoàn Tiền 100% ‘Bảo Vệ Gấp Ba Lần’ Của Tôi
 • Mang nó đến Ngân hàng!
 • Phi Rủi Ro và Nhiều Hơn Thế Nữa
 • Bạn Chẳng Thể Mất Gì
 • Đảm Bảo Hoàn Tiền Vô Điều Kiện
 • Bạn Sẽ Được Hoàn Tiền Mà Không Bị Tra Vấn Thêm Bất Kỳ Điều Gì
 • Cá Nhân Tôi Đảm Bảo Cho Bạn
 • Bạn Không Thể Mất Gì Với Bất Kỳ Giá Nào
 • 30-Ngày Dùng Thử Miễn Phí
 • Không Tra Vấn, Không Lý Lẽ, Đảm Bảo Hoàn Tiền Ngay
 • Chính Sách Hoàn Tiền Chắc Chắn
 • Hoàn Tiền Đầy Đủ 100% Ngay Tại Chỗ
 • Chính Sách Đảm Bảo 110% ‘Điên Rồ’ Của Tôi
 • Hoàn Toàn Không Có Rủi Ro Nào Đến Với Bạn
 • Hoàn Tiền 100% Không Rắc Rối!
 • Lời Đảm Bảo 110%, Không Ồn Ào, Không Rắc Rối, Không Thắc Mắc Của Tôi – Chỉ Cần Nhận Tiền Bồi Hoàn Và Đi!
 • Không Rắc Rối – Bạn Đảm Bảo Sẽ Được Hoàn Tiền Đủ Từng Xu!
 • Chính Sách Hoàn Tiền ‘Rắn Hơn Thép’, Không Rủi Ro

Sau đây là một số ví dụ về chính sách đảm bảo xác định theo từng ngành:

Bảo Hành Vĩnh Viễn: Bất cứ khi nào bạn cảm thấy không hoàn toàn hài lòng với hiệu suất của sản phẩm Cutco mà bạn mua, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố hoặc thay thế sản phẩm khác cho bạn.

Chính Sách Bảo Đảm Dịch Vụ Trị Giá 1 Triệu Đô La: LifeLock hoạt động giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính trước khi nó xảy ra bằng cách thực hiện các bước chủ động nhằm giảm rủi ro cho bạn. Nhưng nếu bạn trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính khi bạn đã là thành viên của LifeLock vì một số lỗi hoặc khiếm khuyết trong dịch vụ chúng tôi cung cấp, hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ thay bạn sửa chữa mọi thiệt hại. Chúng tôi sẽ chi trả tới 1 triệu đô la để thuê luật sư, điều tra viên, chuyên gia tư vấn và bất kì điều gì khác để khôi phục tên của bạn cũng như giúp bạn phục hồi những tổn thất trực tiếp từ hành vi trộm cắp danh tính.

Domino’s Pizza: Bánh pizza của bạn sẽ được giao trong vòng 30 phút…nếu không bạn sẽ được Hoàn Toàn Miễn Phí!

Costo: Đảm bảo 100% hài lòng. Chúng tôi đảm bảo sự hài lòng cho bạn đối với mỗi sản phẩm mà chúng tôi bán với một khoản bồi hoàn đầy đủ 100%. Chúng tôi sẽ hoàn trả đầy đủ phí thành viên mà bạn đã trả ($55) bất cứ lúc nào nếu bạn không hài lòng. Với bảy bước thực hành mà bạn đang nắm trong tay, mọi lời đảm bảo mà bạn viết ra cần hướng tới thu hút doanh số nhiều hơn bao giờ hết. Mỗi bước trong quy trình này đều rất dễ áp dụng, đặc biệt là nếu bạn sử dụng một trong những ví dụ tôi đã đưa ra làm mẫu và điều chỉnh nó cho sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. Một chính sách đảm bảo mạnh mẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn thoải mái và khiến cho họ sẵn sàng đồng ý mua hàng. Hãy thực hiện theo các bước này và làm thật tốt…sau đó hãy tạo ra một lời chào hàng không thể cưỡng lại và đưa nó lên đầu trang…và bạn đã có trong tay một công thức gấp thếp lợi nhuận trong hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Giờ hãy thử bắt tay vào làm đi!

Điểm Hành Động:

 • Bạn tạo ra một DANH SÁCH MIÊU TẢ ĐẶC TRƯNG.
 • Bạn tạo ra DANH SÁCH LỢI ÍCH.
 • Bạn viết ra LỜI CHÀO HÀNG.
 • Bạn cung cấp một CHÍNH SÁCH BẢO ĐẢM MẠNH MẼ.

Nếu bạn là huấn luyện viên, nhà tư vấn, người làm việc tự do hay điều hành một dịch vụ kinh doanh và mục đích của bạn là tạo ra khách hàng tiềm năng thì lời chào hàng Đỉnh Cao của bạn nên đưa ra ưu đãi tư vấn, phân tích hay phiên chiến lược, lộ trình miễn phí qua điện thoại trong vòng 30, 45, hoặc 60 phút. Tại sao ư? Nếu bạn đang bán ra các dịch vụ chuyên nghiệp, điều này thường liên quan đến việc bạn nhận điện thoại và nói chuyện với mọi người để cố gắng biến một khách hàng tiềm năng thành khách hàng sẵn sàng trả tiền mua hàng. Vì vậy, chúng ta cần phải đưa ra lời chào hàng để thu hút được càng nhiều người quan tâm đến những gì bạn đang bán càng tốt – họ cần phải tự ‘giơ tay’ thừa nhận mình quan tâm bằng cách tải xuống HVCO của bạn để đặt cuộc gọi và nói chuyện với bạn. Cuộc gọi này phải có giá trị nhận thức cao và nó phải có giá trị riêng cho dù khách hàng có mua hàng từ bạn hay không. Bạn cần phải xác định thật chi tiết và chính xác những gì mà khách hàng tiềm năng sẽ được nhận trong suốt cuộc gọi và làm thế nào chúng có thể giúp những vị khách đó tiến gần hơn đến mục tiêu của họ.

Chỉ vì nó miễn phí không có nghĩa là bạn không cần bán nó. Bạn phải nói chi tiết trên lời chào hàng như thể bạn sẽ bán nó với một cái giá nhất định. Hãy gán cho ưu đãi của bạn một cái giá để khiến nó đáng tin hơn bằng cách liệt kê không chỉ rằng cuộc gọi sẽ kéo dài bao lâu mà còn cả những gì khách sẽ nhận được trong suốt cuộc gọi, chẳng hạn như Phân Tích Lỗ Hổng Bảo Mật 30 phút miễn phí (trị giá $685).

Ví Dụ 1:

45 Phút Tư Vấn Chiến Lược Đầu Tư ‘Ông Trùm Bất Động Sản’ Miễn Phí (Trị Giá $1,000)

Trong suốt cuộc điện thoại, bạn sẽ được tìm hiểu về:

 • 5 điểm nóng bất động sản có lợi và lý tưởng nhất cho ngân sách và vị trí của bạn.
 • 7 lời khuyên của người trong cuộc về cách điều hướng thế giới thuế bất động sản và khám phá những lợi ích ẩn về thuế của bạn.
 • Thị trường bất động sản nào mang lại cho bạn lợi tức cao nhất có thể từ khoản đầu tư của bạn.
 • 3 bẫy tài chính ngăn chặn hầu hết người Úc đi từ các nhà đầu tư bỡ ngỡ trở thành các ông trùm bất động sản.
 • Làm sao để bạn có thể dễ dàng nâng cao danh mục đầu tư của mình từ 1 hoặc 2 lên tới 10 bất động sản hoặc hơn thế chỉ trong một vài năm.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào chiến lược tài chính Nhà Đầu Tư độc quyền của chúng tôi, điều này đã giúp nhiều người giống như bạn đi từ địa vị những thường dân Úc trở thành những nhà đầu tư bất động sản giàu có!

Ví Dụ 2:

Khẳng Định Doanh Nghiệp ‘Không Thể Xuyên Thủng’ Của Bạn

Tư vấn bảo vệ + checklist kiểm tra an ninh doanh nghiệp gồm 24 điểm (trị giá $347)

Hãy để chuyên gia bảo mật cao cấp của chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm phân tích các điểm nóng kinh doanh đang có nguy cơ bị cướp cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn hệ thống chính xác mà bạn cần để giữ cho doanh nghiệp của mình an toàn và bảo mật để bạn không còn phải thức trắng đêm vì lo lắng về sự an toàn cho doanh nghiệp nữa. Sau đây là những gì bạn sẽ nhận được tại buổi tư vấn miễn phí 100%:

 • Phân tích lỗ hổng 360 độ, trong đó chúng tôi xác định các khu vực ẩn mà qua đó kẻ trộm và các băng đảng có thể tấn công doanh nghiệp của bạn. Thêm nữa, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giữ cho các điểm yếu của mình được bảo vệ và an toàn 24/7.
 • Các mẹo và chiến lược ‘điểm mù’ giúp che chắn cho tài sản của bạn khỏi sự phá hoại, tấn công, và những kẻ xâm nhập. (Có tới 380.150 sự cố ở Melbourne chỉ tính riên trong năm nay – đừng để doanh nghiệp của bạn bị thêm vào danh sách!)
 • Hãy suy nghĩ nếu bạn đã bị cướp một lần, bây giờ bạn có an toàn không? Sai lầm! Khi kẻ trộm biết một doanh nghiệp dễ bị tổn thương, chúng sẽ quay lại, nhắm mục tiêu vào đó hai, ba, hoặc thậm chí bốn lần, khiến chủ sở hữu phải mất tới 10,000 đô la chi phí cho số hàng hóa bị đánh cắp, sửa chữa, và mất việc.
 • Các phát hiện những người cài đặt hệ thống bảo mật giả mạo thực sự là tội phạm đang cố gắng xé toạc bạn ra (Những tên trộm nhếch nhác này chẳng là gì ngoài những kẻ lừa đảo muốn tấn công doanh nghiệp của bạn để càn quét hàng hóa của bạn mà thôi!)
 • Cách dễ dàng với giá phải chăng nhất để tăng cường an ninh của bạn và bảo vệ được cho trụ sở của bạn. Và không cần phải chi nhiều tiền hơn để cảm thấy an toàn như ngày trước – chúng tôi có hệ thống chất lượng hàng đầu dành cho tất cả các ngân sách (có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn).
 • Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những lĩnh vực mà những kẻ cắp và nhân viên hai mang có thể ‘xé toạc’ ra mà bạn không hề hay biết! Hãy bắt quả tang những kẻ ‘nhếch nhác’ này và giữ lại những đồng tiền xương máu mà bạn kiếm được nguyên vẹn trong túi.
 • Danh sách kiểm tra an ninh 24 điểm của chúng tôi bao gồm những điểm dễ bị tổn thương mà thông qua đó những tên trộm ranh mãnh có thể đột nhập và phá hủy doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được các giải pháp bảo vệ tài sản của mình, loại bỏ các mối đe dọa và bảo vệ sinh kế của bạn một lần và mãi mãi

Lưu ý các lợi ích và cách chúng giúp bạn bán cuộc gọi. Bởi vì nếu bạn không bán đi các lợi ích cụ thể, bạn sẽ không bán được hàng cho bất kì khách hàng tiềm năng nào. Cuộc trò chuyện này có thể giúp bạn kiếm được tới 80% khách hàng thực sự từ tổng số khách hàng tiềm năng mà bạn gọi, tùy thuộc vào thị trường của bạn và hiệu quả cá nhân của riêng bạn. Bạn có thể bán các sản phẩm thương mại điện tử trực tuyến. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng hệ thống bán hàng 17 bước dưới đây để đi thẳng vào việc bán hàng, bỏ qua giai đoạn 6 trong quy trình, vì hệ thống này bao gồm cả trang đích và cơ chế bán hàng của bạn. Hãy thực hiện theo quy trình này một cách chính xác và bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn!

Hệ Thống Bán Hàng Bí Mật 17 Bước Của Sabri Suby

17 bí mật tạo doanh số bán hàng nhanh nhất mà con người biết đến đã được gộp vào Hệ Thống Bán Hàng Bí Mật độc quyền của tôi! Những giải pháp mạnh mẽ này có thể được sử dụng để bán bất cứ thứ gì cho bất kì ai, trong hầu hết mọi trường hợp.

Hệ Thống Bán Hàng Bí Mật 17-Bước của tôi có thể được sử dụng để tạo thông điệp bán hàng dưới mọi hình thức, cho dù đó là trang đích, video bán hàng, bài đăng trên blog, hội thảo web, hay bài thuyết trình bán hàng.

Đó là từng yếu tố mà bạn cần thêm vào bất kỳ thông điệp bán hàng nào. Tôi đã sử dụng Hệ Thống Bán Hàng Bí Mật 17 Bước của mình để tạo doanh thu hơn 400 triệu đô cho khách hàng và bản thân mình. Hãy thực hiện theo quy trình chính xác này và tôi tin rằng nó sẽ luôn giúp bạn đạt được bước đột phá cho riêng mình. Cùng bắt đầu nào!

 1. Gọi cho khán giả của bạn

Hãy nhắc đến khán giả của bạn ngay từ khi bắt đầu quảng cáo, ngay đầu trang đích hoặc thư bán hàng của bạn.

 1. Yêu cầu sự chú ý của họ

Sử dụng một tiêu đề với lời hứa hẹn hấp dẫn, chẳng hạn như National Enquirer (Ví dụ: ‘Cách để giảm cân trong 6 tuần mà không cần tập thể dục hay ăn kiêng…Chúng tôi đảm bảo!)

 1. Củng cố lời hứa hấp dẫn

Sau tiêu đề chứa đựng lời hứa hẹn hấp dẫn, bạn cần củng cố lại nó một lần nữa với một lời giải thích đơn giản trong phần tiêu đề phụ.

 1. Tạo ra lời mời gọi không thể cưỡng lại

Sau khi bạn tạo ra một tiêu đề đòi hỏi sự chú ý và một tiêu đề phụ đặt ra lời hứa của bạn, giờ là lúc để quay lại với lời mời gọi với một số chấm đầu dòng. Hãy viết ra 10 đến 20 tiêu đề bổ sung và cắt giảm dần để chọn ra 6 tiêu đề tốt nhất của bạn.

Mỗi chấm đầu dòng cần đề cập đến những nỗi đau, nỗi sợ, hy vọng, và ước mơ khác nhau của thị trường khách hàng tiềm năng của bạn và thêm vào một lời mời chào hấp dẫn, chẳng hạn như: ‘Bí mật ít được biết đến mà người ta không muốn bạn biết.’

 1. Làm sáng tỏ vấn đề

Xác định đối tượng (họ là ai, họ cảm thấy thế nào) hoặc kể một câu chuyện về một vấn đề, một sự khó khăn hay thử thách nào đó. Hãy giải thích một cách sinh động về cảm giác khi trải nghiệm vấn đề cụ thể mà thị trường khách hàng mục tiêu của bạn gặp phải. Họ sẽ cảm thấy như thể bạn đang đọc suy nghĩ của họ và sẽ phải thốt lên rằng: ‘Đúng rồi, chính xác là tôi cảm thấy như vậy đấy!’ Hãy kích thích vấn đề lên để khiến họ cảm thấy thực sự mệt mỏi và khó chịu, biến đó thành động lực thúc đẩy họ hành động. Hãy nhớ rằng mọi người có nhiều động lực hơn khi được giúp hóa giải nỗi đau và hướng tới sự hài lòng.

Đề cập và mô tả thật chi tiết và sống động về những gì họ đã thử trước đây để khắc phục sự cố và trình bày lý do tại sao nó không đem lại hiệu quả.

 1. Đưa ra giải pháp

Tiết lộ một giải pháp cho vấn đề của họ với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sau đó chứng minh giải pháp này là lựa chọn khả thi tốt nhất hiện có. Hãy chứng minh một cách rõ ràng rằng nó khác biệt với tất các giải pháp khác mà họ đã từng thử và thất bại như thế nào.

 1. Giới thiệu chi tiết về mình

Hãy chứng minh cho họ rằng bạn có thể tin cậy được, hãy củng cố uy tín của mình và thể hiện rằng bạn có chuyên môn. Ở giai đoạn này, sự hoài nghi trong lòng độc giả của bạn đang ở mức cao trào và được làm dịu đi. Họ đang tự nhủ với bản thân mình rằng: ‘Chắc hẳn là anh ta nói rằng anh ta có thể giúp tôi khắc phục vấn đề. Đó là những gì tất cả bọn họ đều nói. Người ta nói với tôi điều đó hàng trăm lần rồi.’ Vì vậy, hãy chứng minh cho họ thấy được rằng bạn đáng tin cậy bằng cách cho họ xem thông tin chi tiết về bạn. Chẳng hạn:

 • Kết quả bạn đã đạt được
 • Các trường hợp thành công
 • Các công ty (hoặc cá nhân) uy tín mà bạn đã từng hợp tác kinh doanh
 • Số lượng khách hàng mà bạn đã phục vụ
 • Những lần bạn được nhắc tên trên báo chí (bất kì lần nào cũng nên liệt kê ra)
 • Những giải thưởng bạn từng nhận được hoặc những thành tựu được công nhận của bạn. Độc giả của bạn cần cảm thấy được rằng ‘bạn đã ở đó, đã thực sự làm được điều đó’ với thành công lớn và họ cũng có thể mong đợi điều tương tự.
 1. Kể chi tiết về các lợi ích

Mọi người không quan tâm đến bạn hoặc sản phẩm hay dịch vụ của bạn, họ chỉ quan tâm đến những gì nó có thể làm cho họ. Các tính năng lên tiếng, còn các lợi ích sẽ giúp bạn chốt đơn, vì vậy hãy chỉ nói về các lợi ích. Hãy sử dụng các chấm đầu dòng để liệt kê các lợi ích. Bạn có thể lập một danh sách gồm 2 cột; trong một cột có tất cả các tính năng và cột thứ hai liệt kê các lợi ích tương ứng.

 1. Bằng chứng xã hội

Bạn phải xây dựng uy tín và sự tin cậy cho doanh nghiệp và trong lời chào hàng của bạn. Hãy sử dụng đến sự xác nhận của bên thứ ba để xây dựng độ tin cậy, chẳng hạn như các thống kê nghiên cứu hoặc trích dẫn từ các nguồn đáng tin cậy hay có thẩm quyền.

 1. Đưa ra lời chào hàng ‘Đỉnh Cao’

Để chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng chịu chi tiền mua hàng, lời chào hàng của bạn cần phải:

Rõ ràng và dễ hiểu: bạn không nên để khách hàng phải thắc mắc rằng họ sẽ nhận được gì khi trao đổi email/lượt mua hàng/lượt đăng ký của họ.

Dựa trên giá trị: bài quảng cáo chào hàng của bạn cần tập trung vào cách sản phẩm/ dịch vụ sẽ đáp ứng nhu cầu hay giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Súc tích: Viết lời chào hàng ngắn gọn, đi thẳng vào những điểm giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi.

Thuyết phục: Nếu có một thứ dễ dàng đánh gục khán giả của bạn, hãy đưa nó ra làm lời chào hàng.

Không thể cưỡng lại: Đó phải là một lời chào hàng tốt đến mức khách hàng tiềm năng của bạn không cần suy nghĩ cân nhắc, thậm chí họ phải tự hỏi rằng: ‘Làm sao để họ có thể cung cấp nhiều giá trị đến thế?’ Hãy làm cho lời chào hàng của bạn trở nên hấp dẫn đến mức chỉ có người mất trí mới từ chối!

 1. Thêm các mục khuyến mãi đi kèm

Hãy thêm những khuyến mãi đi kèm có liên quan hoặc những chi tiết hấp dẫn vào lời chào hàng của bạn. Những khuyến mãi đó nên là những thứ mà khách hàng muốn có được nhưng không đủ để giúp họ đạt được kết quả hoàn toàn như mong muốn – chỉ cần họ vẫn muốn có nó là được.

 1. Liệt kê, sắp xếp các giá trị

Sử dụng ngăn xếp giá trị để làm được điều này…hãy xếp các giá trị và lợi ích của mọi thứ mà bạn cung cấp ‘chồng chất’ lên trong lời chào hàng của mình. Hãy làm độc giả phải choáng ngợp. Hãy nói với họ những thứ bạn cung cấp đáng giá đến thế nào và vẽ ra một bức tranh sống động với những lời giải thích về lợi ích để nâng cao giá trị cảm nhận cho lời chào hàng và những ưu đãi bạn đưa ra.

 1. Tiết lộ giá trị thực

Hãy thêm vào mức giá tổng cộng trên thực tế, sau đó tiết lộ một cái giá thấp hơn nhiều. Hãy giải thích tại sao giá lại cao đến mức đó và tại sao nó có giá trị đến như vậy. Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra khách hàng tiềm năng và bạn đang tư vấn miễn phí, điều quan trọng là bạn phải tư vấn cho họ những điều có giá trị và đáng đồng tiền. Bạn không được để khách hàng nhầm lẫn cái giá này với giá dịch vụ của bạn; bạn cũng có thể tiết lộ điều này qua cuộc gọi tư vấn.

 1. Thêm vào các yếu tố giới hạn

Những ưu đãi không giới hạn cũng sẽ không đủ hấp dẫn để giúp bạn bán hàng, mà nó cần có sự độc đáo, là đồ chính hãng nếu không sẽ phá hủy ngược danh tiếng của bạn. Hãy nghĩ về nó: nếu bạn không cần hành động ngay bây giờ thì đến bao giờ mới cần? Không bao giờ! Những ví dụ về giới hạn ưu đãi bao gồm:

 • Đặt thời hạn cho ưu đãi bạn đưa ra
 • Đồng hồ đếm ngược
 • ‘Cánh cửa đang dần đóng lại’
 • ‘Chỉ còn lại X được bán ở mức giá này’
 • ‘Hãy mua trước ngày X để tránh tăng giá’

Giới hạn từ lâu đã được chứng minh là có khả năng giúp tăng vọt doanh số và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng từ ‘tiềm năng’ sang ‘chịu chi’. Các nhà tiếp thị giỏi nhất đã sử dụng phương pháp này vì nó thực sự mang lại hiệu quả.

 1. Đưa ra một chính sách bảo đảm mạnh mẽ

Hãy loại bỏ, ngăn chặn, đảo ngược, và xóa hoàn toàn các rủi ro mà khách hàng có thể cảm thấy. Đảm bảo trong thời gian càng lâu thì lợi nhuận càng ít hơn. Một chính sách đảm bảo sẽ chuyển nguy cơ rủi ro từ người mua sang người bán, và nhờ đó người mua sẽ thấy rằng nếu sản phẩm không như mong đợi, họ sẽ không mất thời gian hay tiền bạc, vì thế họ sẽ không gặp phải rủi ro khi mua hàng. Cho dù đó là chính sách hoàn tiền không rủi ro hoặc một lời hứa sẽ không chia sẻ thông tin của họ, sự đảm bảo sẽ giúp loại bỏ rủi ro liên quan đến ưu đãi bạn đưa ra.

 1. Kêu gọi hành động (CTA)

Lời kêu gọi hành động là một mệnh lệnh. Hãy làm nó thật cụ thể và hãy nói với họ chính xác những gì cần làm. Hãy làm rõ mọi thứ và trình bày về nó một cách trực tiếp – khán giả của bạn không cần phải hỏi hàng tá câu hỏi để biết bạn muốn họ làm gì. Hãy chỉ yêu cầu họ làm một việc thôi bởi vì bạn càng yêu cầu họ đi nhiều bước, họ càng dễ ‘vặn vẹo’, ‘thắc mắc’ và có khả năng rời khỏi bạn cao hơn.

 1. Khép lại lời chào hàng với một đoạn tái bút gồm một lời cảnh báo hay nhắc nhở

Hãy luôn thêm vào một điểm chốt lại cuối cùng hoặc một đoạn tái bút. Đây là yếu tố được đọc nhiều thứ ba trong lời chào hàng của bạn. Hãy nhắc nhở khách hàng tiềm năng về ưu đãi ‘Đỉnh Cao’ hấp dẫn không thể cưỡng lại mà bạn đưa ra. Hãy cảnh báo họ chống lại hậu quả của những gì sẽ xảy ra nếu họ không mua hàng. Hãy thêm vào lời kêu gọi hành động và nhắc nhở họ về thời gian hay số lượng hạn chế.

Điểm Hành Động

 • Hãy viết ra lời chào hàng hấp dẫn không thể cưỡng lại và tuyệt vời nhất có thể, ngay cả khi điều đó làm bạn sợ hãi – thì khi đó bạn biết rằng bạn đang có trong tay một lời chào hàng tuyệt vời.
 • Hãy tạo ra một trang đích, những thư bán hàng dạng video, hay bất kì dạng quảng cáo nào khác cực kì bắt mắt, không thể cưỡng lại. Chúng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn và khách hàng tiềm năng của bạn, song hành với Hệ Thống Bán Hàng Bí Mật 17 Bước độc quyền và những ví dụ mà tôi đã cung cấp.
 • Hãy gọi điện để quảng cáo. Mặc dù cuối cùng thì bạn cũng chỉ muốn chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình thành những khách hàng chịu chi; để điều đó có thể xảy ra, bạn cần phải nói chuyện với họ. Với suy nghĩ đó, hãy tạo ra một ưu đãi ‘đỉnh cao’ – tập trung vào một cuộc tư vấn, phân tích, một phiên chiến lược hay một lộ trình miễn phí qua điện thoại.

 

Trả lời