SELL LIKE CRAZY: GIAI ĐOẠN 2 – Tạo một mồi nhử hoàn hảo cho Người Mua Hàng Trong Mơ

Tôi sắp mô tả cách không ngờ nhất để vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt nhất trên thị trường của bạn, ngay cả khi hoạt động tiếp thị của họ rất tuyệt vời, ngân sách của họ rất lớn, và sản phẩm/ dịch vụ của họ có giá chỉ bằng một nửa giá của bạn. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo lời chào hàng với nội dung có giá trị cao, giúp thu hút khách hàng tiềm năng như một chiếc máy hút bụi! Với những thông tin nắm được ở Giai Đoạn 1, bước tiếp theo của bạn là tạo ra miếng mồi ngon nhất cho những người mua hàng trong mơ của mình. Trong chương này, tôi sẽ giúp bạn xác định các khách hàng tiềm năng – những người quan tâm đến những gì bạn đang bán và muốn có thêm thông tin từ phía bạn – và bạn sẽ cung cấp cho họ những thông tin mà họ cần. Bằng cách này, họ sẽ có nhiều hơn những gì họ cần để đưa ra được quyết định sáng suốt và thăng hạng cao hơn trên kim tự tháp – chuyển từ giai đoạn nghiên cứu sang giai đoạn mua hàng.

Điều này cho phép bạn tạo ra hàng trăm khách hàng tiềm năng trong khi tự khẳng định vị trí cho mình như một người đáng tin cậy gần như ngay lập tức – ngay cả khi không có ai biết đến bạn! Chúng ta sẽ lấy ví dụ một công ty xây dựng nhà đất vì dễ dàng thấy được một kế sách nhỏ mang lại những lợi ích rất lớn trong ví dụ này. Một trang quảng cáo nhà mới full-page điển hình sẽ có tên công ty ở đầu và một số tiêu đề kiểu như ‘Sale’ (bán) hoặc ‘display homes now open’ (hiển thị mẫu nhà ngay bây giờ) hiện lên chủ yếu và dễ thấy trên trang. Nó giống hệt như cách mà tất cả các công ty xây dựng nhà đất khác làm trên các trang quảng cáo khác. Thực tế họ đang cạnh tranh ngẫu nhiên để chia nhau 3% những người có khả năng mua hàng ngay mà không cần cân nhắc. Giờ hãy tưởng tượng một quảng cáo bắt đầu với tiêu đề này:

CẢNH BÁO: Đừng Mua Một Ngôi Nhà Mới Trước Khi Đọc Báo Cáo Gây Sốc Này…

 • Những Điều Bạn Không Biết Về Việc Xây Dựng Một Ngôi Nhà Mới Có Thể Tiêu Tốn Của Bạn Hàng Chục Ngàn Đô Và Trở Thành Mối Nguy Đe Dọa Sinh Kế Của Gia Đình Bạn
 • 11 Điều Mà Không Công Ty Xây Dựng Nào Dám Nói Với Bạn Trước Khi Nhận Tiền Cọc (Số 5 Có Thể Khiến Cho Bạn Phải Chi $100,000)
 • 6 Cái Bẫy Chết Người Khi Mua Một Ngôi Nhà Mới! Những Lời Dối Trá Tồi Tệ Mà Không Một Đại Lý Bất Động Sản, Nhà Thầu, Hay Thậm Chí Một Người Đại Diện Mua Hàng Dám Nói Với Bạn!

Vậy là nhiều người sẽ buộc phải đọc quảng cáo của bạn và liên lạc với bạn để bạn có cơ hội thoải mái trình bày với họ, phải không nào? Nếu bạn trình bày thông tin giống như kiểu các thông báo dịch vụ cộng đồng, đảm bảo bạn sẽ rất rất nổi bật so với đám đông. Các quảng cáo kiểu này rất kích thích các khách hàng tiềm năng, giúp thu hút họ về phía bạn với lời hứa hẹn về giá trị mang lại, và quan trọng là không mang tính thuyết phục, gạ gẫm khách mua hàng. Thông tin có giá trị mà bạn cung cấp ở đây được gọi là Ưu Đãi Nội Dung Giá Trị Cao (High-Value Content Offer – HVCO), và nó giúp thu hút khách hàng đến với bạn như những con thiêu thân lao vào lửa. Những HVCO này có thể xuất hiện ở rất nhiều dạng – free report, ebook, video, bảng cheet sheet – nhưng mục đích chính luôn chỉ có một: cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn giá trị tuyệt vời, điển hình là dưới dạng giải pháp cho một vấn đề mà họ đang phải đấu tranh mà không yêu cầu họ mua bất cứ thứ gì. Đổi lại cho những giá trị mà bạn cung cấp, bạn chỉ yêu cầu được biết tên và địa chỉ email của họ. Giờ bạn đã được họ chú ý tới, bạn có thể đưa những thông tin giúp chuyển họ lên nấc cao hơn trong kim tự tháp một cách nhanh chóng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể kiếm được các khách hàng tiềm năng – những người vẫn đang cố tiết kiệm tiền và đang trong giai đoạn tìm hiểu, nghiên cứu để xem xét mua một ngôi nhà mới – ngay lập tức bằng cách cho họ xem các gói tài chính không đòi hỏi đặt cọc quá nhiều.

QUAN TRỌNG: Đó được gọi là Ưu Đãi Nội Dung Giá Trị Cao vì một lý do! Không chỉ cần mang lại cảm giác về giá trị cao, nó còn phải thực hiện lời hứa đã đặt ra. Khi bạn cung cấp thông tin như một sự khích lệ tinh thần, hãy đảm bảo rằng giá trị của thông tin là có thật chứ không phải những thông tin vô nghĩa rẻ tiền nhan nhản trên internet. Đây là sự trao đổi giá trị đầu tiên mà khách hàng tiềm năng trao đổi với doanh nghiệp của bạn. Họ nhận được thông tin mà bạn cung cấp để đổi lại bạn có được chi tiết liên lac của họ. Bạn không thể chỉ lừa người ta để lấy thông tin liên lạc của họ, sau đó gửi cho họ một ‘free report’ sơ sài gồm 2 trang thông tin quảng cáo về công ty của mình. Mục tiêu là để họ bị choáng ngợp bởi trải nghiệm này. Nếu bạn làm đúng như vậy, cách này sẽ giúp thúc đẩy khách hàng để họ phải tự nhủ rằng: ‘nếu đây là những gì người ta cho mình miễn phí thì thử tưởng tượng xem sản phẩm/dịch vụ họ bán ra còn tuyệt đến thế nào!’ Bạn cần khởi đầu với những thông tin tốt nhất và trao cho khách hàng tiềm năng những giá tri tuyệt vời. Nhưng trước hết, để tránh đốt tiền phung phí, đây là điều mà bạn nhất định phải làm ngay trước khi tạo HVCO, thiết lập trang web, landing page (trang đích) hay chạy quảng cáo dưới mọi hình thức. 

TIẾP THỊ DỰA TRÊN GIÁ TRỊ

Được xây dựng dựa trên tiền đề đơn giản là ‘cho đi trước khi đòi hỏi’, tiếp thị dựa trên giá trị hướng đến cung cấp giá trị cho khách hàng mà không yêu cầu họ mua hàng. Trong lĩnh vực kinh doanh này, chúng ta áp dụng cách này với tất cả những gì mình làm để tạo thiện cảm với thị trường khách hàng. Bởi vì khi bạn cung cấp giá trị to lớn cho khách hàng tiềm năng của mình, bạn sẽ có được gấp đôi thành quả: đầu tiên, khách hàng tiềm năng sẽ cảm ơn bạn về tài liệu mà bạn mang đến. Thứ hai, bạn hiện diện với vị trí như một chuyên gia đáng tin cậy. Vậy nên, trong khi các đối thủ khác chỉ biết ‘kêu gào’ khách hàng ‘Mua đi, mua đi, mua đi!’, thì bạn đang xây dựng uy tín và thiện cảm bằng cách cho mọi người thấy được rằng bạn có thể giúp đỡ được họ…và bạn cho họ thấy điều đó bằng cách thực sự giúp đỡ họ! Hơn nữa, với kiểu tiếp thị này, bạn đang đối thoại với những người chưa sẵn sàng mua nhưng rất tò mò về sản phẩm mà bạn bán. Hãy nhớ rằng – số người đó chiếm một con số khổng lồ – 97% khách hàng tiềm năng.

Hầu hết mọi người đều hiểu sai và ngay lập tức cố gắng bán cho 97% đó, nhưng thực tế là việc nhanh chóng bán hàng không có hiệu quả với nhóm ‘khách hàng lạnh’. Những người này không biết bạn là ai – giống như yêu cầu ai đó kết hôn với bạn ngay trong lần đầu hẹn hò vậy! Chúng ta sẽ xem xét lại điều này sau, nhưng giờ thì hãy nhớ lấy nguyên tắc này: nhiệt độ của thông điệp tiếp thị mà bạn gửi đến khách hàng phải phù hợp với nhiệt độ của lưu lượng khách hàng truy cập mà bạn có. Giờ đừng nghi ngờ gì nữa. Tiếp thị dựa trên giá trị không phải là một chiến lược mới hay mục tiêu hào nhoáng mới mẻ nào cả. Đó chỉ là môt thứ đã được lãng quên. Và đó là cách giúp bạn bán chạy hơn đối thủ cạnh tranh của mình – ngay cả nếu bạn đang phải chống lại một gã khổng lồ trong ngành và chỉ có ngân sách hạn hẹp. Hãy để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện nhỏ… Đó là một tình huống học thuật đã bị lãng quên về đề tài làm sao để một quảng cáo có thể thu hút được 3 triệu khách hàng tiềm năng – và làm sao để bạn có thể mô hình hóa chiến lược này để tạo ra một nhóm khách hàng mới cho doanh nghiệp của mình. Hãy tưởng tượng bạn đặt ra một chương trình khuyến mãi, chạy một quảng cáo, từ đó thu được khách hàng tiềm năng và sau đó bán được hàng…kế hoạch diễn ra khá tốt! Nhưng sau đó, bạn mở hòm thư và tìm thấy rất nhiều những email giống như thư viết tay. Chúng có nội dung kiểu như: ‘Chúa phù hộ bạn!’ và ‘Tôi đã dành cả đời để tìm những thông tin này!’ Và hãy tưởng tượng xem điều đó tuyệt thế nào… Tôi sẽ chạy quảng cáo đó thêm lần nữa! Và bạn cũng vậy, theo thời gian, nó sẽ mang lại cho bạn 3 triệu khách hàng tiềm năng và hàng triệu khách hàng thực sự. Thử đoán xem, điều này thực sự đã xảy ra rồi đó! Phương pháp tiếp thị và bán hàng này ra đời vào năm 1948 bởi một người đàn ông tên Louis Engel. Engel là một biên tập viên kém cỏi ở Jacksonville, Florida. Ông tốt nghiệp chuyên ngành triết học, làm một vài công việc và rồi trở thành một biên tập viên cho một số tổ chức. Ông đã chán ngấy với nghề báo và đã kết thúc sự nghiệp báo của mình với vị trí giám đốc quảng cáo và xúc tiến bán hàng cho công ty đầu tư uy tín Phố Wall của Merrill Lynch, Pierce, Fenner & Beane. Ông ấy không phải là một nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm, nhưng ông ấy có một ý tưởng điên rồ và ông đã đề xuất nó với các ông chủ của mình: ‘Thay vì chạy quảng cáo để nói với mọi người rằng chúng ta tuyệt vời đến thế nào, tại sao chúng ta không chạy quảng cáo để cung cấp cho khán giả những thông tin hữu ích, những điều giúp trang bị kiến thức cho họ, và sau đó tiếp tục cho đi những thông tin hữu ích hơn thế nữa?’ Sếp của ông ấy trả lời rằng: ‘Không, đó là một ý tưởng nực cười, sẽ chẳng hiệu quả đâu. Đây là quảng cáo và chúng ta sẽ chạy một quảng cáo theo cách thông thường’. Họ cứ tranh luận qua lại như vậy, và cuối cùng Engel nói rằng: ‘Hãy thử test xem, nếu nó có hoạt động hiệu quả không, nếu không thì tôi sẽ ra đi.’

Cuối cùng họ đã thống nhất sẽ thử nghiệm cách đó. Ông đã viết ra một quảng cáo và họ rất lo sợ về nó – nó dài tới 6540 từ và lấp đầy cả trang với 6 – 8 gạch đầu dòng nhỏ xíu. Họ nói rằng: ‘Không thể có chuyện thứ này sẽ hoạt động hiệu quả được.’ Nhưng họ vẫn đồng ý thử nghiệm nó trên một tờ báo nhỏ ở địa phương, và trong tuần đầu tiên, nó đã thu hút được 5000 khách hàng tiềm năng. Và đó là năm 1948, vì vậy để phản hồi, khách hàng phải cắt vài đoạn trên tờ báo, viết tên và chi tiết liên lạc của họ trên đó và gửi thông tin của họ đi một cách thủ công. 5,000 người đã làm như vậy! Sếp của Engel nói, ‘Ok, có lẽ anh chàng này đang làm được điều gì đó hay ho.’ Vào ngày 19 tháng 10 năm 1984, họ đã cho đăng quảng cáo của ông lên tờ New York Times. Tin tốt là phương pháp này có thể đã bị lãng quên trong nhiều năm qua, nhưng có lẽ nó vẫn hoạt động tốt hơn bất kì thứ gì bạn đã thấy trước đây. Bạn có thể nghĩ rằng tôi không muốn chạy quảng cáo trên báo. Chà, điều đầu tiên tôi muốn bạn biết đó là bạn có thể áp dụng chiến lược này cho tất cả các loại phương tiện truyền thông – trên một website hoặc một trang đích landing page, blog posts, email, quảng cáo Facebook hoặc quảng cáo Google. Quảng cáo bắt đầu với một tiêu đề xuất sắc mà bạn có thể áp dụng với doanh nghiệp của riêng mình, bắt đầu với: ‘Những điều mọi người nên biết về…’. Đây là một tiêu đề tuyệt vời bởi vì nó giả định rằng mọi người đều muốn biết về kinh doanh chứng khoán và trái phiếu và nó cũng giả sử rằng có những điều bạn không biết. (Cá nhân tôi thích phân tách việc thử nghiệm với việc sử dụng những con số – ‘N điều mọi người nên biết về…’) Nhưng đây chính là lúc mà quảng cáo này trở nên thực sự mạnh mẽ. Bởi vì trong khi các đối thủ cạnh tranh của bạn đang vờ như họ không bán gì cả hoặc chỉ hét lên rằng: ‘Mua đi! Mua đi! Mua đi!’, quảng cáo này ngay lập tức đập tan sự hoài nghi của người đọc bằng cách giải thích cho họ: ‘Tại sao chúng tôi đưa ra những thông tin này?’ Chiến lược ‘Đây là lý do tại sao’ rất tuyệt vời và bạn nên áp dụng nó vào doanh nghiệp của mình để tăng uy tín của trong lòng khách hàng và cuối cùng đẩy mạnh được doanh số bán hàng của bạn. Đương nhiên là ngày nay, bất cứ ai đọc được bất cứ điều gì cũng sẽ đều hoài nghi, đặc biệt là những thông tin trên mạng. Lời giải thích đưa ra trước tiên sẽ giúp giải quyết sự hoài nghi khó chịu trong tâm trí độc giả về việc tại sao nhà cung cấp lại đưa ra những thông tin đó. Nếu nhà cung cấp không làm như vậy, độc giả sẽ không thể tập trung vào nội dung được đưa ra bởi vì họ sẽ suy nghĩ trong đầu rằng: ‘Tại sao? Tại sao? Tại sao?’ và họ sẽ không thể tập trung chú ý vào mẩu quảng cáo hay ‘tiêu hóa’ được thông điệp đưa ra. Chiến lược này cũng giúp giải quyết được thành kiến cố hữu của độc giả về việc kinh doanh chứng khoán và trái phiếu vốn đang gây nhầm lẫn. Sau đó, nó sẽ giúp giải đáp các thắc mắc đang tồn tại của độc giả. Louis Engel có thể đã nói chuyện với các nhà phân tích tại Merrill Lynch để tìm ra những thắc mắc phổ biến nhất của khách hàng tiềm năng của họ, sau đó tạo các tiêu đề phụ và in đậm từng câu hỏi trong quảng cáo – quả là tuyệt vời! Nó không chỉ giúp giải quyết sự hoài nghi của người đọc mà còn ‘giáo dục’ người đọc bằng cách cung cấp giá trị trước khi yêu cầu bán đi hay đổi lại bất kì thứ gì.

Nói chung, đây không phải là một bài quảng cáo phản hồi trực tiếp tuyệt vời – không có sự móc nối hay sự hứa hẹn đảm bảo tuyệt đối, hùng hồn nào, thậm chí cũng chẳng có kế hoạch trọn vẹn hay ho nào ngoài 1 cái tiêu đề hấp dẫn – đi thẳng vào thông tin chi tiết và giá trị. Tuy nhiên, nó vẫn là loại quảng cáo dẫn đầu xu thế. Chúng ta muốn độc giả hành động và làm gì đó – và hãy xem chính xác họ đã làm như thế nào.

Theo tiêu chuẩn ngày nay, bài quảng cáo không khả quan cho lắm; có một cách tiếp cận tổng thể tuyệt vời hơn – cách mà họ diễn đạt lời kêu gọi hành động kiểu như: ‘Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn cần thêm thông tin.’ Lời kêu gọi hành động (CTA) tiếp theo sẽ nói rằng: ‘Chúng tôi không thể ghi ra hết mọi thứ ở đây vì nó chiếm rất nhiều nội dung và dĩ nhiên là bạn sẽ có thể có thêm những câu hỏi, chúng tôi rất vui lòng được gửi cho các bạn một bản sao quảng cáo này dưới dạng tờ rơi miễn phí…bạn chỉ cần viết thư hoặc gọi cho chúng tôi thôi.’ Cách tiếp cận toàn diện này có hiệu quả rất cao và đã giúp biến Merrill Lynch thành một cái tên quen thuộc vượt xa cả phố Wall. Giờ đây, vào thời điểm hiện tại, có thể bạn sẽ nghĩ rằng những điều này nghe thì có vẻ hay…nhưng ngày nay chẳng ai lại đọc toàn bộ bài quảng cáo cả. Mọi người chỉ tập trung trong khoảng thời gian ngắn thôi. Thật thế ư? Để tôi nói cho bạn điều này…

Chỉ Những Kẻ Làm Tiếp Thị Ngu Ngốc Mới Tin Rằng Không Ai Đọc Những Bài Quảng Cáo Dài

Có thể bạn nghĩ rằng không ai trong thời đại ngày nay sẽ chịu khó đọc bài quảng cáo dài dòng. Nhưng thực tế là trong lĩnh vực bán hàng, bài quảng cáo dài lần nào cũng đánh bại bài quảng cáo ngắn. Tôi đã chi 30 triệu đô để tạo ra lượng truy cập và chạy hàng ngàn bài test phân tách một cách khoa học, và tôi có thể nói với bạn mà không còn nghi ngờ gì nữa rằng quảng cáo dài sẽ mang lại hiệu quả. Cảnh báo: bài quảng cáo phải mang tính chất giải trí và hấp dẫn. Bạn không thể chỉ viết một bài quảng cáo dài dòng và tự tin cho rằng khách hàng tiềm năng sẽ mua hàng nhờ bài quảng cáo đó. Như đã nói, khi bài quảng cáo của bạn mang tính giải trí, mọi người sẽ không quan tâm nó dài đến đâu. Bạn vẫn có thể nói rằng: ‘Nhưng ai sẽ đọc tất cả những dòng chữ đó?’ Người mua hàng là những người đọc nó. Họ chính là những người ôm hàng tá thắc mắc và đang mòn mỏi chờ đợi câu trả lời. Những người không định đọc bài quảng cáo của bạn sẽ chẳng đời nào mua hàng cả. Vậy bạn muốn chuẩn bị bài quảng cáo hướng tới những người sẽ chẳng bao giờ mua hàng hay muốn nhắm tới những người đang trong giai đoạn nghiên cứu kĩ càng, thực sự quan tâm đến việc mua hàng và muốn có thêm thông tin? Câu trả lời rất đơn giản đúng không? Cách tiếp cận được Merrill Lynch sử dụng có hiệu quả rõ rệt vì nhiều lý do: nó tạo ra thiện cảm trên thị trường của họ bằng cách cung cấp miễn phí một thứ gì đó có giá trị trước khi yêu cầu bất cứ điều gì. Trong những năm qua, cách tiếp cận này đã được thay thế và đổi tên nhiều lần, từ ‘tiếp thị dựa trên sự cho phép’ (permission-based marketing) đến ‘tiếp thị nội dung’ (content marketing). Tuy nhiên, thứ bạn cần quan tâm không phải là tên hoặc các chiến thuật cụ thể mà là chiến lược bao quát khiến nó trở nên hiệu quả. Bạn thấy đấy, nó thu hút được chính xác phân khúc thị trường mà bạn muốn bởi vì thông điệp của bạn vượt lên trên cả những thông điệp ồn ào, cường điệu của đối thủ cạnh tranh. Nếu mọi hoạt động tiếp thị của bạn chủ yếu là to giọng chào mời kiểu: ‘Hãy mua sản phẩm của tôi đi!’ thì bạn chỉ có thể thu hút được một phần nhỏ người mua hàng tiềm năng và bạn sẽ bỏ lỡ một tỷ lệ lớn trên tổng số người mua tiềm năng trong thị trường của mình. Đây là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng nhiệm vụ của một quảng cáo không phải là để bán hàng mà là để khơi gợi sự tò mò, khiến khách hàng phải giơ tay và nói rằng: ‘Tôi quan tâm’.

Tại sao cách tiếp cận này hiệu quả hơn nhiều so với những gì người khác đang làm?

Có 3 cách để gây ảnh hưởng tới người khác:

 • Nói về việc chúng ta tốt như thế nào.
 • Dẫn chứng những người khác nói về chúng ta tốt như thế nào.
 • Chứng minh chúng ta tốt như thế nào. Trong bán hàng và tiếp thị, cách số 3 là hiệu quả nhất.

Chứng minh bạn tốt như thế nào không chỉ giúp gây ảnh hưởng đến họ mà còn tạo ra vô số thiện cảm và giúp bạn tiếp cận một phân khúc thị trường lớn hơn nhiều giống như đã làm với Merrill Lynch. Và đừng quên rằng, mọi người có khả năng đến với bạn để tìm hiểu thứ gì đó cao hơn gấp 10 lần so với việc đến để mua thứ đó.

Vậy bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận từ quảng cáo của Merrill Lynch để tạo ra 3 triệu khách hàng tiềm năng, chúng ta có thể lấy thông tin và những câu trả lời mà chúng ta biết rằng khách hàng tiềm năng đang rất cần và đóng khung chúng thành ‘Ưu Đãi Nội Dung Giá Trị Cao’ (HVCO).

Bạn có thể thấy trong hình bên dưới, đây là một kịch bản không bao gồm bất cứ điều gì phức tạp hơn một bài toán lớp 3…

Biểu đồ trên thể hiện hai kịch bản khác nhau:

Kịch Bản 1: Bạn dẫn 100 người đến một trang web hoặc trang đích chỉ nhắm tới 3% thị trường khách hàng – những người đang muốn tìm mua hàng, với một lời kêu gọi hành động (CTA) chẳng hạn như ‘nhận báo giá’. Loại CTA này thường giúp chuyển đổi khoảng 3%, có nghĩa là bạn sẽ có thêm 3 khách hàng tiềm năng. Một tỷ lệ chuyển đổi điển hình cho loại ưu đãi này thường có hiệu quả ở mức khoảng 30%, nghĩa là bạn sẽ bán được hàng cho 1 người trong số 3 khách hàng tiềm năng đó.

Kịch Bản 2: Bạn gửi cùng 100 người đó đến một trang web hoặc trang đích bàn về những câu hỏi nóng mà thị trường khách hàng đang thắc mắc rồi đưa ra HVCO (thông tin giá trị giúp giải đáp những thắc mắc đó). Kiểu ưu đãi này thường mang lại tỉ lệ chuyển đổi 25% bởi vì nó nhắm tới việc ‘giáo dục’ (trang bị kiến thức, thông tin) khách hàng hơn là bán hàng cho họ. Bởi ưu đãi này mang tính giáo dục nhiều hơn, dĩ nhiên sẽ ít người có ý định mua hàng hơn, vậy nên số khách hàng tiềm năng sẽ đạt ở tỷ lệ thấp hơn, thường là khoảng 12% nếu được ‘chăm sóc’ đúng cách. Kết quả đạt được sẽ là 3 khách mua hàng. Kết quả ròng là bao nhiêu? Cùng một chi phí tạo ra 100 khách truy cập, cách này giúp tăng số khách hàng thực đạt được gấp ba lần. Vậy bây giờ bạn đã biết rằng HVCO sẽ mang lại hiệu quả, và có thể tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn một cách đáng kể, bạn nên nghĩ về kiểu HVCO nào sẽ thực sự mang lại giá trị cho khách hàng tiềm năng của bạn, dù đó là free report, video, cheat sheet, hội thảo web, hội thảo, hay bất cứ thứ gì khác. Hãy nhớ rằng, nó phải hướng đến những gì hấp dẫn, thu hút đối với thị trường khách hàng chung, trả lời được những thắc mắc đang rất được quan tâm, và đưa ra giải pháp duy nhất và có giá trị nhất để xử lý vấn đề đó. Tất cả những ưu đãi đó sẽ giúp thu hút càng nhiều người vào kênh của bạn càng tốt. Giờ hãy cùng đi vào hành động thực tế về cách tạo ra một HVCO cho doanh nghiệp của bạn. Có 3 quy tắc bạn phải tuân theo khi kết hợp với loại HVCO sẽ làm bùng nổ doanh số của bạn:

Quy Tắc HVCO #1: Tạo một tiêu đề thu hút sự chú ý

Quy Tắc HVCO #2: Hãy chắc chắn rằng mọi điểm đều chạm tới một vấn đề nóng bỏng

Quy Tắc HVCO #3: Hãy làm đơn giản thôi

Giờ tất cả các quy tắc này đều quan trọng, và chúng ta sẽ đến với quy tắc số 2 và số 3 luôn; nhưng trước hết, phần quan trọng nhất của quá trình này là phải tạo ra một tiêu đề thu hút sự chú ý để ‘chặn đường’ khách hàng tiềm năng của bạn, nắm bắt họ, và đưa ra thật nhiều lý lẽ đưa đẩy thực sự buộc họ phải cho bạn biết chi tiết liên lạc cá nhân của họ.

Nguyên Tắc HVCO #1: Tạo 1 Tiêu Đề Thu Hút Sự Chú Ý

Để minh họa cho tầm quan trọng và sức mạnh của nguyên tắc này, để tôi chia sẻ cho bạn một câu chuyện ngắn. Năm 1982, Naura Hayden đã phát hành một cuốn sách có tên Astro-Logical Love. Nhìn vào tiêu đề, bạn nghĩ cuốn sách này nói về cái gì? Nó có thu hút và đòi hỏi sự chú ý của bạn không? Nó có rõ ràng và cụ thể như những gì bạn sẽ tìm hiểu không? Chà, khi họ in một cuốn sách, lần in đầu tiên thường là 5.000 cuốn sách và hầu hết các cuốn sách không bán hết trong lần chạy đầu tiên. Cuốn sách này cũng không bán hết 5.000 bản trong đợt đầu tiên. Thực ra, họ chỉ bán được 2000 bản mà thôi. Vậy nên Hayden đã bán số sách còn lại của mình cho các hàng sách giảm giá và các nhà tiếp thị ‘chợ trời’ bán những cuốn sách đó với giá 99 xu. Chính tại đó, một nhà xuất bản ở New York tình cờ đọc được cuốn sách, ông ta đã mua, đọc nó và nghĩ rằng: ‘Đây là một cuốn sách tuyệt vời về cách quyến rũ phụ nữ.’ Ông ta gọi cho Naura Hayden để mua bản quyền và sau đó tái bản nó. Ông ta không thay đổi dù chỉ một từ trong nội dung cuốn sách mà tái bản nguyên gốc cuốn sách đó. Sản phẩm được giữ nguyên nhưng ông ta đã thay đổi tiêu đề thành: ‘Làm thế nào để lúc nào cũng thỏa mãn được phụ nữ…và để cô ấy phải xin thêm!’

Bạn thích đọc cuốn sách với tiêu đề nào hơn nếu phải chọn?

Chà, kết quả là 2,3 triệu cuốn bán ra trong 18 tháng đầu!

Nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa lớn và là cuốn sách bán chạy số 1 của New York Times. Cùng một cuốn sách, cùng một nội dung, chỉ với tiêu đề khác nhau. Hình ở bìa sách không mang lại sự khác biệt (thật ra là bìa cuốn sách này không có hình gì cả). Tiêu đề mới là yếu tố quyết định, và cụ thể hơn là phần tiêu đề đã được thay đổi. Và phần thay đổi này đã đưa ra thông tin đánh thẳng vào tâm lý mà một số người thực sự đang mong muốn có được. Tip bỏ túi cho bạn rất đơn giản và rõ ràng: Hãy xác định vấn đề nóng bỏng, dai dẳng nhất của người mua hàng mơ ước của bạn – và sau đó hãy đưa ra cho họ giải pháp nhanh và có giá trị nhất để giải quyết vấn đề mà họ đang đau đầu. Một khi bạn đã rõ được điều này, hãy thực sự nỗ lực tìm ra một tiêu đề tốt nhất có thể cho bản free report của mình. Bởi vì sự thật là, tiêu đề bản free report của bạn chính là yếu tố số 1 quyết định sức mạnh của HVCO và sẽ ‘chịu trách nhiệm’ phần lớn cho lưu lượng người truy cập vào kênh của bạn…và lượng sản phẩm bạn bán ra được. Giống như ví dụ trước đó, bạn không nên đặt tên bản free report là: Làm Sao Để Khiến Cho Đàn Ông Muốn Có Bạn. Tiêu đề này không gây được tò mò cho người đọc. Bạn nên đặt tiêu đề là: Làm Cho Anh Ấy Mong Ước Được Trở Thành Bạn Trai Của Bạn với 6 Bước Đơn Giản. Hãy xem một HVCO mà King Kong sử dụng: 22 Sai Lầm Chết Người Mà Không Một Nhà Thiết Kế Web Nào Dám Nói Với Bạn. Nghe hấp dẫn hơn nhiều so với: 5 Điều Bạn Nên Biết khi Xây Dựng Website Của Mình. Chúng ta cần ‘lên giọng’, sử dụng hình ảnh mạnh mẽ kích thích phản ứng từ bên trong của khách hàng. Bạn cần làm cho tiêu đề của mình thật ‘nóng’ và hoàn toàn không thể cưỡng lại.

 • • Nếu tiêu đề HVCO của bạn không lôi cuốn và không đủ sức ‘chặn đường’ khách hàng để họ dừng lại xem thì sẽ không có ai tải HVCO đó xuống. Và nếu không ai tải xuống, sẽ không có ai vào kênh của bạn, vì thế bạn sẽ không có ai để gọi cả. Bạn sẽ không thu được khách hàng tiềm năng nào cũng như không thể bán được sản phẩm của mình.
 • Có một tiêu đề thực sự tốt để đặt cho HVCO sẽ giúp lôi kéo mọi người vào kênh theo đúng nghĩa đen. Vậy làm sao để khiến mọi người thực sự đọc được HVCO của bạn? Sau đây là 5 kiểu tiêu đề cần thiết:

Tiêu Đề Thiết Yếu #1 – BẠN CẦN MỘT TIÊU ĐỀ THU HÚT ĐƯỢC HỌ VÀ THỰC SỰ BUỘC HỌ PHẢI ĐỌC TÀI LIỆU CỦA BẠN

‘Trung bình, số người đọc tiêu đề nhiều hơn gấp 5 lần so với đọc thân bài quảng cáo. Khi bạn viết tiêu đề, có nghĩa tương tự như bạn đã tiêu tám mươi xu từ đồng đô la của mình’. – David Ogilvy. Những người kiếm sống bằng nghề làm quảng cáo, viết quảng cáo và viết tiêu đề quảng cáo thủ công được gọi là copywriters (người viết quảng cáo). Và các nhà xuất bản nào có trong tay những người viết quảng cáo được trả lương cao nhất trên hành tinh này? Có thể bạn sẽ nghĩ đó là một công ty quảng cáo khổng lồ, hay là Coca-Cola hay Nike, nhưng bạn đã lầm! Câu trả lời là các nhà xuất bản tạp chí và tin tức xoay quanh các tin đồn. Chẳng hạn như Tuần Báo Phụ Nữ Women’s Weekly, AARP, hay The National Enquirer. Đối với những người thắc mắc National Enquirer là gì thì đó là một trong những tạp chí tin đồn rác rưởi ở Mỹ mà bạn hay thấy bày ở gần quầy thanh toán trong các siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Nhưng có một lý do chính đáng tại sao họ trả tiền cho các copywritre của họ rất cao. Người viết cho The National Enquirer nằm trong số những người viết giỏi nhất trên trái đất. Tôi không hề mỉa mai đâu. Họ thực sự giỏi đấy. Nếu bạn còn nghi ngờ thì hãy xem xét điều này. Khoảng 7 triệu người đọc The National Enquirer mỗi tuần! Những bài viết của Enquirer thực sự được viết rất hay! Chúng rất rõ ràng, súc tích, sắc nét và trên tất cả, đó là những bài viết dễ hiểu nhất trong mọi ấn phẩm. Và những cây bút của Enquirer vượt trội hơn về những yếu tố nào so với tất cả những người khác? Đoán thử xem – đó chính là TIÊU ĐỀ. Các tiêu đề của Enquirer rất mạnh mẽ và có sức mạnh lôi kéo người đọc lớn đến nỗi mỗi tuần, dù là những người từng thề thốt là sẽ không bao giờ mua một ấn phẩm như vậy lại buộc phải mua bất chấp quan điểm cũ của chính mình. Giờ chúng ta hãy xem xét nhanh về sức mạnh thu hút chú ý trong tiêu đề mà họ viết.

Hãy nhìn vào những từ ngữ sau: ‘Khám phá!’, ‘Tiết lộ’!, ‘Thú nhận!’, ‘Bí mật kinh hoàng!’. Đây là tất cả những từ ngữ kích hoạt hàng loạt cảm xúc tấn công vào những cảm xúc rất nội tâm. Giờ ở giai đoạn này bạn có thể nghĩ rằng: ‘Tôi không bao giờ có thể xác định công việc kinh doanh của mình đi theo hướng rác rưởi lừa đảo kiểu này đâu!’ Hãy từ từ nào. Hãy kiên nhẫn và ở lại đây với tôi. Không chỉ có National Enquirer làm điều này. Hãy nhìn vào cái gì đó gần gũi quen thuộc hơn chút và xem chúng ta có thể học hỏi được những gì về cách tạo tiêu đề có sức hút không thể cưỡng lại, thu hút toàn bộ sự chú ý của người đọc.

Hãy dành một chút thời gian để xem xét từng trang bìa này và xem liệu bạn có thể thấy điểm tương đồng nào không, hay là tất cả chỉ tập trung nhấn mạnh vào việc giúp ‘Cải thiện Sex’ và ‘Có được cơ bụng sáu múi!’. Có điều gì đó khác biệt đập vào mắt bạn, điều gì đó làm tăng thêm sức mạnh của tiêu đề mà họ đặt ra. Hãy xem xét ví dụ đầu tiên nhé, tạp chí Glamour Magazine với hình Jennifer Lopez ở bìa. Hãy chú ý đến cách sử dụng số…

Tiêu Đề Thiết Yếu #2: Những Con Số

Những con số mang lại cho khách hàng tiềm năng của bạn một đối tượng hữu hình hoặc ý tưởng rõ ràng, hợp lý để thu hút sự chú ý và tư duy của họ. Họ cũng đã đưa ra một cấu trúc mà người đọc sẽ nhận ra ngay là nó sẽ dễ để theo dõi (đừng quên nó giúp bạn dễ viết hơn). Bạn muốn đọc ‘5 điều bạn phải biết trước khi thuê người lên kế hoạch đám cưới’ hơn hay là ‘Một số thông tin hữu ích về việc thuê người lên kế hoạch đám cưới’? Câu trả lời có lẽ quá rõ ràng rồi. Vì vậy hãy thử làm với doanh nghiệp của bạn xem nhé.

 • ‘7 Điều Bạn Phải Biết Trước Khi Thuê Một Nhà Hoạch Định Tài Chính’
 • ’12 Điều Mà Không Một Nhiếp Ảnh Gia Đám Cưới Nào Sẽ Nói Cho Bạn’
 • ’22 Sai Lầm Giết Người Không Có Nhà Thiết Kế Web Nào Dám Nói Với Bạn’

Không quan trọng bạn thuộc ngành nào, đây là tiêu đề mà bạn nên áp dụng nguyên si: ”Báo cáo gây sốc tiết lộ 5 điều bạn phải biết về X’. Tôi đã áp dụng nó vào hàng trăm lĩnh vực và nó luôn mang lại hiệu quả. Hãy nhớ rằng, khách hàng tiềm năng của bạn đang bị phân tâm hơn bao giờ hết. Những người lướt web về cơ bản là những người mộng du và bạn phải khiến họ giật mình tỉnh giấc bằng một tiêu đề như một cú sốc điện. Hãy nhớ rằng, họ không cần suy nghĩ khi nhấp chuột vào video khiêu dâm, quyến rũ hoặc video dễ thương về mèo vì đó là những thứ mà họ không thể cưỡng lại. Trong vài giây đầu tiên, bạn phải nắm lấy cổ họng của họ và kéo họ vào bài quảng cáo cùng những ưu đãi mà bạn đưa ra. Khi bạn đã thu hút được sự chú ý của họ bằng tiêu đề hấp dẫn, họ sẽ đọc tới phần thân bài quảng cáo của bạn, từ đó bạn cần phải tạo cho họ đủ những điều mong muốn có được và tự nguyện cho bạn thông tin liên lạc của họ để được quyền download HVCO của bạn – và nhờ đó họ sẽ vào kênh của bạn. Bạn làm được điều đó nhờ tiêu đề và nội dung không thể cưỡng lại.

Tiêu Đề Thiết Yếu #3: Lập ‘Mưu Kế’ Khiến Khách Hàng Không Thể Cưỡng Lại Được

Chỉ thu hút sự chú ý của họ và bán những lợi ích từ lời đề nghị của bạn là không đủ. Bạn cũng cần khơi gợi sự quan tâm của độc giả và khiến họ bùng cháy vì tò mò. Cách tốt nhất để làm điều đó là tạo một ”mưu kế’. Một cách rất tốt để tạo ‘mưu kế’ là bằng cách sử dụng những từ ngữ như ‘Phải’, ‘Cảnh Báo’, ‘Sẽ Không Nói Với Bạn’, ‘Khám Phá’, ‘Hé Lộ’, ‘Lời Thú Tội’, ‘Bí Mật Kinh Dị’. Bạn có thể tải xuống một danh sách bổ sung các từ ngữ mạnh mẽ tại https://resources.selllikecrazy.co/ Hoặc hãy thử thêm nút thắt hay một từ mang tính đánh giá, gợi mở vào lời mở đầu, chẳng hạn như: ‘Làm thế nào để bắt đầu và mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến, ngay cả khi bạn không biết nên bán gì’. Bằng cách thêm ‘ngay cả khi bạn không biết nên bán gì’, nó không chỉ giúp gợi mở cho những người không biết họ phải bán thứ gì mà còn làm tăng thêm sự tò mò cho khách hàng tiềm năng của bạn, khiến họ muốn tìm hiểu xem điều đó khả thi như thế nào.

Tiêu Đề Thiết Yếu #4: Cho Họ Thấy Nội Dung HVCO Của Bạn Có Gì Hữu Ích Dành Cho Họ

Sau cùng thì HVCO của bạn nên tập trung vào kết quả của những gì mà họ mong muốn. Khách hàng tiềm năng của bạn cần (và mong muốn) một lợi ích có thể thấy ngay trước mắt và chìa khóa cho bạn là hãy viết về họ chứ đừng viết về bạn. Hãy cho họ thấy họ có thể học được những mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề mà họ đang gặp phải như thế nào. Cho họ thấy kết quả mong muốn của họ trông như thế nào, và sau đó hướng dẫn họ cách đạt được nó. Đó là phần thưởng mà người đọc nhận được để đổi lấy địa chỉ email của họ. Bạn phải thêm càng nhiều chi tiết cụ thể và sống động càng tốt. Chúng ta hãy xem xét một trong những tiêu đề cho một free report mà ta đã xem trước đó nhé: ‘7 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Thuê Một Nhà Hoạch Định Tài Chính’

Tiêu đề này tốt hơn hầu hết các tiêu đề khác. Hầu hết mọi người sẽ thường viết tiêu đề mơ hồ kiểu như: ‘7 Điều Cần Biết Về Kế Hoạch Tài Chính’. Làm sao để chúng ta có thể giải quyết vấn đề này và biến tiêu đề trở nên khó cưỡng hơn? Hãy thêm vào một số từ ẩn chứa sức mạnh, ví dụ như ‘7 điều đáng báo động bạn phải biết trước khi thuê Người lập kế hoạch tài chính’; ‘7 điều gây sốc bạn phải biết trước khi thuê Người lập kế hoạch tài chính’; ‘7 điều kinh hoàng bạn phải biết trước khi thuê Người lập kế hoạch tài chính’. Cũng tốt hơn chút rồi đấy, nhưng ta còn có thể làm gì tốt hơn nữa nào? Chà, một điều nữa mà chúng ta có thể làm để nâng tầm cho những tiêu đề này là biến chúng trở nên cụ thể hơn và bùng nổ với sức hút mạnh nhất có thể: ‘7 điều khủng khiếp bạn phải biết trước khi thuê một nhà hoạch định tài chính (Không biết những điều này, có thể bạn sẽ phải trả giá với 10.000 đô la!)’

‘7 Điều Đáng Báo Động Bạn Phải Biết Trước Khi Thuê Người Lập Kế Hoạch Tài Chính (Số 3 Sẽ Thổi Bay Tâm Trí Của Bạn!)’

Điều cuối cùng là sức mạnh. Những ‘mưu đồ’ sẽ ra đời từ đây. Hãy sử dụng nó để bắt đầu nhé. ĐIỀU TIẾT LỘ CUỐI CÙNG…

 • ‘7 điều đáng báo động bạn phải biết trước khi thuê Người lập kế hoạch tài chính (Số 3 sẽ thổi bay tâm trí bạn!)’
 • ‘Nhà hoạch định tài chính hàng đầu tiết lộ danh sách kiểm tra bí mật của anh ta và những lời nói dối bẩn thỉu có thể khiến bạn mất 10.000 đô la và không cho bạn được nghỉ hưu sớm 7 năm.’

Free report gây sốc tiết lộ tất cả! Giờ hãy lùi lại một bước và so sánh tiêu đề ban đầu với tiêu đề chúng ta vừa tạo ra nhé:

‘7 Điều Cần Biết Về Việc Lập Kế Hoạch Tài Chính’ so với ‘7 Điều Đáng Báo Động Bạn Phải Biết Trước Khi Thuê Một Nhà Hoạch Định Tài Chính (Số 3 Sẽ Thổi Bay Tâm Trí Của Bạn!)’. Nghe có hấp dẫn hơn không? Có ‘kích thích tò mò’ hơn không? Điều nào có khả năng thuyết phục bạn đưa ra thông tin liên lạc để đổi lấy bản HVCO hơn?

Nhàm Chán

‘7 Điều Cần Biết Về Lập Kế Hoạch Tài Chính’; ‘Cách Gặp Gỡ Đàn Ông’; ‘5 Sự Thật Về Thiết Kế Web’; ‘Thông Tin Về Việc Ly Hôn’

Không Thể Cưỡng Lại

‘7 Điều Đáng Báo Động Bạn Phải Biết Trước Khi Tuyển Dụng Một Nhà Hoạch Định Tài Chính (Số 3 Sẽ Thổi Bay Tâm Trí Của Bạn)’

‘Làm Cho Anh Ấy Bắt Đầu Trở Thành Bạn Trai Của Bạn Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản’

’22 Những Sai Lầm Chết Người Về Tiền Mà Không Một Nhà Thiết Kế Web Nào Dám Nói Với Bạn’

‘Danh Sách Kiểm Tra Bí Mật Của Luật Sư Ly Hôn Hàng Đầu: 22 Trường Hợp Chồng Bạn Có Thể Lừa Dối Bạn’

Công Thức Vĩnh Cửu Để Viết Tiêu Đề HVCO

Công Thức Vĩnh Cửu #1

X cách đạt được [Điều mong muốn] mà không cần làm [Điều không muốn]

Ví Dụ:

6 Cách Để Có Được Cơ Bụng Săn Chắc Như Tượng Tạc Mà Không Cần Tập Sit-Up Một Lần Nào

Công Thức Vĩnh Cửu #2

[Làm Điều Khó Khăn] trong [Khoảng Thời Gian Cụ Thể] Ngay CẢ Khi [Điều Hạn Chế]

Ví Dụ:

Trả Hết Thế Chấp Của Bạn Sau 7 Năm Ngay Cả Khi Bạn Có Thu Nhập Trung Bình

Công Thức Vĩnh Cửu #3

Đạt Được [Điều Mong Muốn] như [Một Chuyên Gia] Ngay Cả Khi Không Có [Yếu Tố Cần Thiết]

Ví Dụ:

Vẽ Những Kiệt Tác Như Picasso Mà Không Cần Tham Gia Dù Chỉ Một Lớp Học!

Công Thức Vĩnh Cửu #4

Làm Sao Để Xóa [Vấn Đề Lớn Nhất] mà không cần làm [Điều Đáng Ghét] Trong Vòng [Khuôn Khổ Thời Gian Cụ Thể]

Ví Dụ:

Làm Sao Để Loại Bỏ Mỡ Thừa Mà Không Phải Từ Bỏ Những Món Ăn Bạn Yêu Thích – Trong Vòng Nhiều Nhất Là 21 Ngày!

Trên đây là tất cả những tiêu đề rất hay để bắt đầu giới thiệu đại diện cho HVCO của bạn. Chúng nói lên những nhu cầu của khách hàng tiềm năng một cách rõ ràng và súc tích. Bạn không cần phải nghĩ ra cấu trúc mới mỗi khi viết một free report mới. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đưa ra một tiêu đề độc đáo và đáng nhớ, nó sẽ hút khách hàng tiềm năng giống như máy hút bụi vậy.

HCVO Tip #2: Hãy Chắc Chắn Rằng Mọi Điểm Đều Chạm Đến Một Vấn Đề Đang Nhức Nhối

Hãy chắc chắn rằng mọi điểm trong HVCO của bạn đều chạm vào một vấn đề nhức nhối mà khán giả đang thắc mắc. Nếu bạn viết một bản báo cáo hoặc một cuốn ebook, hãy làm điều này với các tiêu đề phụ để đảm bảo người nào dù chỉ đọc lướt qua cũng sẽ bị lôi kéo vào đó. Ví dụ: nếu tiêu đề của bạn là:

‘5 cách gây sốc mà những tên trộm Internet đang đánh cắp dữ liệu riêng tư của bạn – Và những bí mật giúp bảo vệ gia đình bạn!’ Mỗi điểm hoặc tiêu đề phụ trong văn bản đó cần bổ trợ cho luận điểm này. Chẳng hạn, một tiêu đề phụ có thể là:

‘# 1 – Bạn nghĩ rằng mật khẩu của bạn giữ an toàn cho bạn? Nghĩ lại đi!’

Và: ‘# 2 Phần mềm độc hại độc hại sẽ làm hỏng máy tính của bạn!’

Vấn đề là nếu bạn đưa ra một khẳng định trong tiêu đề hoặc tiêu đề của bạn, bạn phải nhắc lại nó trong văn bản.

HCVO Tip #3: Viết Đơn Giản

Hãy bắt đầu bằng cách viết một free report hoặc một ebook. Có rất nhiều loại HVCO khác nhau (xem danh sách bên dưới), nhưng các free report và ebook rất dễ tạo, và bạn có thể nhờ nó mà thu hút được khách hàng tiềm năng ngay lập tức. Tất cả những gì bạn cần làm là viết một bản free report ngắn (5-6 trang là nhiều) và chuyển sang dạng file PDF. (Đừng để sự đơn giản đánh lừa khiến bạn nghĩ rằng chúng không hiệu quả. Một số HVCO phổ biến nhất mà tôi từng làm chỉ có 8 trang). Bạn thậm chí không phải viết báo cáo của mình từ đầu. Bạn có thể biên dịch các bài đăng blog phổ biến nhất của mình thành một hướng dẫn dễ đọc, trình bày nó một cách cơ bản, dễ nhìn và chuyển sang dạng file PDF. Hoặc là bạn có thể phỏng vấn các chuyên gia về một chủ đề, tổng hợp câu trả lời của họ thành bản free report, viết một tiêu đề thực sự hấp dẫn và TIẾN LÊN THÔI! (Có nhiều chuyên gia rất vui khi làm điều này miễn là bạn cung cấp một backlink nối đến doanh nghiệp của họ).

Các loại HVCO

 • Tư vấn miễn phí
 • Phiếu giảm giá
 • Danh sách kiểm tra
 • Cheat sheets
 • Câu đố
 • Video
 • Khóa học video
 • Bộ công cụ
 • Lịch
 • Tệp âm thanh
 • Phỏng vấn
 • Bản thử trực tiếp
 • Khóa học email
 • Sản phẩm vật lý
 • Thư quảng cáo
 • Infographic
 • Giá tùy chỉnh
 • Giấy trắng
 • Ebook
 • Áo thun
 • Các bản thống kê ngành
 • Tình huống nghiên cứu
 • Hướng dẫn cách làm
 • Bản PDF để download
 • Hội thảo web
 • Khóa học điện tử e-course
 • Gọi điện
 • Thẩm định, đánh giá

Điểm Hành Động:

 • Sử dụng các ý kiến và mối quan tâm bạn đã khám phá trong Giai đoạn 1, suy nghĩ về một HVCO mà bạn có thể tạo ra để trả lời các câu hỏi giữ chân khách hàng lý tưởng của bạn vào ban đêm.
 • Chọn ý tưởng tốt nhất của bạn và tạo Ưu đãi nội dung có giá trị cao vững chắc (báo cáo miễn phí, video hoặc bảng cheat, v.v.) để người mua trong mơ của bạn phải ‘giơ tay’ và tự nhận mình quan tâm đến những gì bạn đang bán. Nội dung và tiêu đề của HVCO này sẽ giải quyết những thắc mắc nhức nhối phổ biến nhất đầu tiên hoặc mối quan tâm mà thị trường khách hàng của bạn đang có và tiếp tục đi từ nghiên cứu của bạn. HVCO cần được xác định mục tiêu nhằm giải quyết vấn đề đó hoặc trả lời câu hỏi đó.
 • Hãy đảm bảo rằng bài quảng cáo của bạn chứa một tiêu đề táo bạo và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ đủ sức thuyết phục.
 • Nói chuyện với khán giả của bạn bằng thứ ngôn ngữ đồng cảm với với những câu hỏi họ đang hỏi.
 • Đừng ngại trực tiếp xác định cách mà các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ giúp lấp đầy khoảng trống cho khách hàng. Khi bạn kết nối với khán giả theo cách này, bạn sẽ có khả năng cộng hưởng ở mức độ ảnh hưởng lớn hơn nhiều. Trên thực tế, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy như thể các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được thiết kế riêng cho nhu cầu và mong muốn chính xác của họ, khiến cho đây trở thành cách hiệu quả nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tôi đã áp dụng cách này vào hàng trăm lĩnh vực trong nhiều năm nay và nó luôn mang lại hiệu quả. Hãy nhớ rằng, khách hàng tiềm năng của bạn đang bị phân tâm hơn bao giờ hết. Bạn cần phải nhanh tay chộp được họ và không để họ thoát khỏi cái ‘bẫy’ mà bạn đã giăng sẵn. Hãy khiến cho họ khao khát có được những gì bạn phát miễn phí cho họ cũng như những sản phẩm mà bạn đang cung cấp cho thị trường.

 

Trả lời