KẾ HOẠCH CHI TIẾT CHO MỘT DOANH NGHIỆP THÀNH CÔNG

The Ultimate Blueprint for an Insanely Successful Business

 1. Có rất ít doanh nghiệp tệ hại, nhưng có rất nhiều chủ doanh nghiệp tệ hại. Không tin tôi ư? Hãy nhìn vào ngành này và đếm xem có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh đã phải chịu thất bại. Cùng một ngành công nghiệp, cùng một sản phẩm, nhưng khác nhau ở cách quản lý.

Doanh nghiệp của bạn đang thiếu những kỹ năng gì?

 1. Tư duy về thời gian và tính toán được thời gian là hai hình thức cao nhất của đòn bẩy. Hãy dự liệu về những vấn đề trước khi chúng xảy ra và đừng vội tin vào những gì mình cho là đúng. Hãy không ngừng cân nhắc kỹ lưỡng khi đối mặt với thực tế. Hãy tìm ra căn nguyên của những vấn đề mang lại kết quả tồi tệ và xây dựng một bộ máy có thể giúp cải thiện tình trạng ấy.
 2. Kinh doanh là một môn thể thao trí tuệ. Có một cuốn sách có tên là: ‘Think And Grow Rich’ (‘Suy Nghĩ và Trở Nên Giàu Có’). Hằng số duy nhất trong kinh doanh là sự thay đổi. Nếu bạn chỉ luôn làm một số việc cố hữu mà không nghĩ cách cải tiến, bạn sẽ thất bại.

Lần cuối bạn lên lịch cho Khoảng Thời Gian Để Suy Nghĩ một cách Nghiêm Túc là khi nào?

 1. Khoảng Thời Gian Để Suy Nghĩ là một công cụ đóng vai trò đòn bẩy cốt lõi mà bạn cần phải thêm vào danh sách các công cụ cần dùng trong doanh nghiệp của mình. Kinh nghiệm của tôi là: chìa khóa để thành công là tránh thực hiện những điều ngu ngốc. Tất cả những sai lầm ngốc nghếch là kết quả của những giả thiết sai lệch. Những giả thiết sai lệch đều từng được coi là một ‘ý tưởng tốt tại thời điểm đó’. Vậy nên, tất cả những vấn đề tôi gặp phải ban đầu đều là ý kiến hay. Còn bạn thì sao? Bạn tin tôi chứ?

Giờ bạn sẽ có thể có được bao nhiêu tiền nếu như trước đây bạn không ném chúng vào những khoản đầu tư tồi tệ và những lần tiêu xài phung phí vào những thứ vô bổ, đẹp mã mà bạn thích trong chốc lát một cách bốc đồng? (tất cả đều là những ‘ý tưởng hay vào thời điểm đó’)

 1. Những gì được dự tính là những thứ sẽ được thực hiện.

Những gì được dự tính là những thứ sẽ được quản lý.

Những gì được dự tính và báo cáo sẽ giúp cải thiện kết quả theo cấp số nhân.

Bạn đang dự tính những gì và bạn phải chịu trách nhiệm như thế nào?

 1. Để đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần:

+ Hiểu rõ (dự tính được) mình đang ở đâu

+ Quyết định xem điều gì chắc chắn phải làm được, không thể thay đổi (mục tiêu)

+ Xác định vấn đề chính (nguyên nhân) đang ngăn chặn tiến trình phát triển (và xác định không thể để chúng tồn tại)

+ Xây dựng một bộ máy giúp giải quyết vấn đề (thực hiện thay đổi) và dự liệu trước tiến trình.

Bạn có đang sử dụng công thức này để đạt được kết quả mong muốn hay không?

 1. Điều tốt nhất trên đời mà ta có thể làm được đó là dự liệu trước những sự cố. Cũng giống như tất cả các bậc thầy khác, Warren Buffett hiểu rằng sự thay đổi dù là với lượng nhỏ nhất cũng có thể trở thành điểm khác biệt giữa thành công rực rỡ và thất bại thảm hại.

Bạn có biết làm thế nào để dự liệu trước mọi việc không? Bạn có biết cần thay đổi điều gì nếu muốn tính toán không?

 1. Hãy lưu ý hệ quả này:

+ Quản Lý cho ra đời Những Quyết Định

+ Quyết Định sẽ trở thành Hoạt Động Cụ Thể

+ Hoạt Động Cụ Thể sẽ mang lại Kết Quả

Nói cách khác:

Quản Lý Tệ = Kết Quả Xấu

Bạn cần học hỏi nững kỹ năng kinh doanh và công cụ kinh doanh mới nào?

 1. Tăng trưởng doanh nghiệp một cách khiên cưỡng hiếm khi giúp bạn giải quyết được những vấn đề tài chính. Việc ‘tôn thờ’ một tốc độ phát triển, mở rộng doanh nghiệp càng nhanh càng tốt cũng chẳng hơn gì việc cưỡng ép doanh nghiệp cả. Thật thú vị khi nghĩ về điều đó, nhưng sau khi bạn xem xét kĩ, kết quả thường hiếm khi mang lại cảm giác hào hứng. Mục tiêu của bạn là xây dựng một doanh nghiệp giàu có chứ không phải một doanh nghiệp to lớn, và cách để giàu có và duy trì sự giàu có đó là tối đa hóa lơi nhuận và dòng tiền mà doanh nghiệp bạn tạo ra được. Nói cách khác: doanh nghiệp được mở rộng là kết quả của thành công chứ thành công không phải bắt nguồn từ việc mở rộng doanh nghiệp.

Bạn có biết mình cần phải làm gì để tối đa hóa lợi nhuận và dòng tiền không?

 1. Mục tiêu của kinh doanh là lợi nhuận bền vững, không phải quy mô. Không ai muốn trở nên lớn mạnh (hoặc giàu có) chỉ trong vòng một tuần. Bạn không thể duy trì thứ gì đó nếu như bạn không biết yếu tố nào đang hoạt động hiệu quả và yếu tố nào không. Và cách duy nhất để biết chắc chắn là:

+ Dự tính trước tiến trình và kết quả của bạn

+ Xác định vấn đề, sửa chữa và cải thiện các hoạt động giúp đạt được kết quả đó

+ Dự tính trước tiến trình và kết quả của bạn

+ Xác định vấn đề, sửa chữa và cải thiện các hoạt động giúp đạt được kết quả đó

+ Dự tính…

Bạn biết tiếp theo phải làm những gì rồi đấy.

Việc chăm chăm phát triển một hệ thống lớn, làm việc kiểu trông vào may rủi hay lạc quan một cách vô lý, không có cơ sở đều không phải là những chiến lược đúng đắn.

Bạn bám sát vào những phương pháp kinh doanh như thế nào?

 1. Phân tích kinh doanh và tài chính là phương pháp dành cho các chủ doanh nghiệp cũng tương tự như xét nghiệm máu và MRIs là dành cho các bác sĩ. Tính bền vững đòi hỏi chúng ta phải xem xét từng ngóc ngách để tìm ra những yếu tố phá hoại thầm lặng có thể gây hậu quả xấu cho doanh nghiệp mọi nơi mọi lúc.

Có bao nhiêu ‘vết nứt’ đã bị bỏ qua trong doanh nghiệp của bạn?

 1. Giống như mọi hoạt động khác, kinh doanh có ngôn ngữ của riêng nó. Ngôn ngữ của doanh nghiệp là kế toán…không phải là công cụ ghi nợ hay tín dụng mà là những gì xảy ra với ba bản báo cáo kế toán, chúng khớp với nhau như thế nào, chúng có ý nghĩa gì, và sử dụng chúng như thế nào để tìm ra vấn đề cần phải thay đổi. Nếu bạn không thể nói được ‘ngôn ngữ’ ấy, bạn không thể tham gia ‘trò chơi’ này.

Bạn có nói được ngôn ngữ kinh doanh không? Đã đến lúc bạn nên học rồi phải không?

 1. Kế toán là quá trình chuyển đổi những hoạt động thành con số và điền chúng vào bản báo cáo tài chính. Phân Tích Kinh Doanh & Tài Chính là quá trình chuyển đổi các con số trong bản báo cáo tài chính thành hoạt động cụ thể. Hãy thay đổi hoạt động để thay đổi được số liệu.

Bạn có thể nhìn vào số liệu và biết được những hoạt động nào cần phải thay đổi không?

 1. Hãy thay đổi các hoạt động để thay đổi kết quả. Bản chất của phân tích tài chính là kỹ thuật đảo ngược các con số để tìm ra các hoạt động phản tác dụng. Bạn không thể thay đổi những con số trước khi thay đổi các hoạt động tạo ra những số liệu đó.

Bạn có biết làm thế nào để thúc đẩy lợi nhuận và dòng tiền của mình không?

 1. Kinh doanh là một trò chơi. Như bất kì trò chơi nào khác – có người thắng kẻ thua. Sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt và những quy tắc nhất định. Sẽ có những bước đi tồi tệ, những bước đi tốt, và những bước đi vượt trội. Chiến lược là rất quan trọng. Việc thực hiện là tối quan trọng. Và dĩ nhiên sẽ có bảng ghi điểm. Hãy kể tên một môn thể thao cạnh tranh mà trong đó bạn là người chơi, hy vọng được giành chiến thắng, và chẳng bao giờ liếc nhìn đến bảng điểm – và nếu bạn có nhìn, bạn cũng không biết nó nghĩa là gì. Bạn có tưởng tượng được tình huống trong một trận Super Bowl (là trận tranh chức vô địch thường niên của Liên đoàn Bóng bầu dục Mỹ), bảng ghi điểm dừng hoạt động trước khi trận đấu bắt đầu và người dẫn chương trình nói ‘đừng lo về sự cố ấy…đừng ai nhìn vào đó cả’? Chưa hết, đó là cách mà phần lớn mọi người làm trong kinh doanh. Chẳng có gì ngạc nhiên khi mà có đến 90% doanh nghiệp thất bại và phần lớn những người trụ lại được phải vật lộn để sinh tồn.

Bạn có đọc ‘bảng điểm’ của mình không? Ai là người chiến thắng?

 1. Bảng điểm không mang lại tác dụng gì nếu như bạn chỉ nhìn các con số mà không biết rằng:

+ Chúng có nghĩa là gì

+ Cần dự tính điều gì trước

+ Làm sao để tính toán trước được

+ Những số liệu nào là quan trọng

+ Làm thế nào để thay đổi các con số

+ Đòn bẩy nào có thể giúp cải thiện kết quả của bạn

Bạn có biết rằng bạn có thể làm chủ các con số chỉ trong 2 ngày không? Tôi gọi đó là ‘lợi thế cạnh tranh’.

 1. Kiểm soát chi phí luôn là mục tiêu dễ dàng thực hiện để thúc đẩy và tối đa hóa lợi nhuận cũng như dòng tiền của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Bạn có biết cần phải làm gì và trông vào đâu để tăng 50% lợi nhuận của bạn trong 90 ngày tới không? Tôi biết đấy!

 1. Một cột số duy nhất trên một bản báo cáo thu nhập là vô nghĩa. Sự thông minh trong kinh doanh và tài chính bắt đầu bằng việc so sánh số liệu giữa nhiều giai đoạn. Những so sánh này cần phải được thống kê thành các bản riêng biệt hoặc cần phải được trải rộng ra thì mới hữu ích. Việc so sánh tháng này với tháng trước là khá tốt. Nhưng việc so tháng này với tháng trước và tháng trước nữa thậm chí còn tốt hơn. Và tốt hơn nữa là bạn có thể so sánh tháng này với tháng trước và với mỗi tháng liền kề trong vòng 6 tháng trở lại.

Bạn đã so sánh bao nhiêu cột mốc rồi?

 1. Chìa khóa để phân tích kinh doanh là trình bày bản kê khai thu nhập chi tiết của bạn (trong nhiều khoảng thời gian) theo 4 định dạng khác nhau:

+ Nguồn tiền của bạn

+ Tính trung bình thu nhập hàng năm trước đó của bạn tương đương với kết quả hàng tháng ở hiện tại

+ Báo cáo tài chính đồng nhất: báo cáo thu nhập được thể hiện bằng tỷ lệ phần trăm của doanh thu.

+ Điều chỉnh lại bản kê thu nhập để tính toán số tiền thu được nhất định trên mỗi đơn vị sản phẩm hoặc một dịch vụ được bán ra

Bạn đang sử dụng bao nhiêu công cụ trong số này? Bản báo cáo phân tích xu hướng kinh doanh của chúng tôi sử dụng tất cả những công cụ trên.

 1. The Ultimate Blueprint for an Insanely Successful Business (Kế hoạch chi tiết cuối cùng cho một doanh nghiệp thành công rực rỡ):

Tài Sản è Doanh Số è Lợi Nhuận è Dòng Tiền

 • Chuyển đổi hiệu quả tài sản (vật chất và/hoặc con người) thành doanh số
 • Chuyển đổi hiệu quả doanh số thành lợi nhuận
 • Chuyển đổi hiệu quả lợi nhuận thành dòng tiền

Một gợi ý cho bạn: không phải tất cả nguồn tiền đều được tạo ra như nhau!

Bạn có biết bạn cần phải dự toán những gì để đảm bảo tối ưu hóa được hiệu quả tài chính và tạo ra một doanh nghiệp cực kỳ thành công không?

 1. Bội chi ngân sách là vô cùng tai hại. Ngay khi bạn mắc phải lỗi này, bạn đã tự khiến mình thất bại. Bạn không thể thành công trong việc tạo ra một doanh nghiệp bền vững hoặc tối ưu hóa hiệu suất tài chính của bạn bằng việc làm hao hụt tài sản.

Bạn đã làm hao hụt bao nhiêu tài sản rồi?

 1. Nếu bạn không hài lòng với nguồn tiền của mình, tổng cộng bạn có thể sử dụng 5 đòn bẩy.

Bản kê khai thu nhập của bạn thúc đẩy hai yếu tố đầu:

 • Bán hàng nhiều hơn
 • Chi ngân sách ít hơn

Và bản cân đối kế toán của bạn thúc đẩy ba yếu tố cuối:

 • Giảm khoản phải thu
 • Giảm hàng tồn
 • Tăng khoản nợ phải trả

Bạn có biết chính xác bạn cần phải làm gì để tối đa hóa nguồn tiền của mình mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm hay không?

 1. Hãy sở hữu một bộ sách phản ánh chính xác kết quả kinh doanh thực sự mà không có hàng đống thứ lặt vặt cá nhân được chèn vào. Bạn cũng nên sở hữu thêm một bộ sách khác dành cho sở thuế vụ. Hãy giảm thiểu tối đa chi phí cá nhân với kết quả tài chính doanh nghiệp của bạn trong suốt cả năm.

Làm thế nào để có thể tính toán và thấy được tiến độ tài chính thực sự của doanh nghiệp mà bạn đang xây dựng nếu như hàng đống khoản chi cá nhân không được thể hiện trong các con số thống kê? Bạn sẽ chấp nhận lái một chiếc máy bay với mặt số bị lỗi ư?

 1. Khi nói đến phương pháp kế toán sử dụng cho doanh nghiệp, bạn có 2 lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất là đúng, lựa chọn còn lại là sai lầm chết người! Kế toán tiền mặt là một sai lầm nghiêm trọng (và đáng buồn thay, hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng phương pháp này). Kế toán dồn tích là cách đúng đắn duy nhất mà bạn nên sử dụng nếu muốn đo lường tiến độ thực sự của mình.

Thông Tin Về Tác Giả

Là một doanh nhân người Mỹ, một diễn giả quốc tế, và cũng là một tác giả được hoan nghênh, Keith J. Cunningham được coi là một trong những tác giả và người thầy đi tiên phong trong lĩnh vực làm chủ kinh doanh. Với hơn 45 năm kinh nghiệm kinh doanh và đầu tư, Keith đã truyền dạy các kỹ năng kinh doanh quan trọng cho hàng ngàn giám đốc điều hành, chủ doanh nghiệp và doanh nhân hàng đầu trên toàn thế giới.

Trong trường học doanh nhân Keith’s Keys to the Vault, ông đã tạo ra một chương trình giảng dạy được thiết kế để tăng tốc quá trình học tập cũng như hiệu quả tài chính và thành công của bạn. Thông qua chương trình Hội đồng quản trị, ông giữ vai trò là chủ tịch Hội đồng quản trị cho nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Keith cũng là tác giả của 2 cuốn sách: ‘Keys to the Vault: Lessons from the Pros on raising Money and Igniting Your Business’ và ‘The Read Less Stupid: Advice from the Chairman of the Board – Avoiding the Dumb Mistakes that Sabotage Growth, Profits, and Business Success’.

Keith đã kết hôn với Sandi và họ sinh sống tại Austin, Texas.

Cơ Hội Tăng Trưởng: Những Gì Chúng Tôi Có Thể Làm Cho Bạn

Trend Analysis Worksheet (Bảng Phân Tích Xu Hướng)

Hãy bắt đầu sử dụng nó ngày hôm nay và bạn sẽ cảm thấy thực sự bất ngờ khi thấy các con số dữ liệu được hiển thị một cách rõ ràng và chính xác. Bảng phân tích xu hướng không chỉ giúp bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bản kê thu nhập và biểu đồ tài chính mà nó còn giúp thực hiện tất cả các phép tính trung bình, báo cáo tài chính đồng nhất và lợi nhuận thu được. Bảng phân tích xu hướng cũng bao gồm một công cụ giúp so sánh bảng cân đối kế toán cũng như bảng ngân sách dòng tiền trong vòng 13 tuần.

Hãy xem thử nó thay đổi như thế nào nhé!

The CFO Scoreboard (Công Cụ Đánh Giá Tài Chính)

Đây là công cụ đo lường và kinh doanh mạnh mẽ nhất mà tôi từng thấy. Nó là một công cụ sẽ giúp ích cho bạn giống như kết quả kiểm tra máu và MRIs giúp bác sĩ khám bệnh vậy. Nó cho phép bạn nhìn sâu hơn để tìm ra vấn đề thực sự đang âm thầm phá hoại doanh nghiệp của bạn. Nó giúp thực hiện tất cả các bài toán và phép tính, giúp chuyển đổi tất cả các thẻ báo cáo kế toán của bạn trở thành tiếng Anh đơn giản, giúp sắp xếp thông tin một cách hiệu quả, tính toán 43 KPIs quan trọng nhất trong doanh nghiệp của bạn mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm. Nó cũng giúp bạn phát hiện ra những vấn đề cốt lõi – nơi mà xu hướng của doanh nghiệp đang bị sai lệch, đánh dấu màu đỏ vào vị trí của những vấn đề mấu chốt này, và đồng thời, đề xuất các chiến lược để khắc phục vấn đề ngay lập tức. Đây là một công cụ dành cho các chủ doanh nghiệp phi kế toán, phi tài chính – những người cần có được lợi thế cạnh tranh quan trọng.

www.CFOScoreboard.com

 • MBA 4 Ngày:

Đây là một khóa học 4 ngày, trong đó, câu hỏi tôi thường nhận được nhất khi đi vòng quanh thế giới làm diễn giả và dạy về kinh doanh là: ‘Keith à, làm sao để tôi có thể phát triển doanh nghiệp của mình và kiếm được nhiều tiền hơn?’ Bất kể tôi đi đến đâu để diễn thuyết và giảng dạy, các chủ doanh nghiệp đều nói với tôi rằng họ đang cảm thấy chính doanh nghiệp đang điều hành họ trong khi họ mới chính là những người cần phải điều hành được doanh nghiệp. Trong khóa MBA 4 Ngày, bạn sẽ được học các kĩ năng và công cụ tối quan trọng, cần thiết để điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình, những kĩ năng để từ ‘nhà điều hành’ có thể trở thành ‘chủ sở hữu’, và cách để chuyển đổi ‘công việc’ thành một ‘doanh nghiệp’ có giá trị lâu dài. Một phần quan trọng của kỹ năng sở hữu đó là bản kê tài chính, bản phân tích báo cáo tài chính, và các khía cạnh kinh doanh của doanh nghiệp.

Vào cuối ngày thứ hai, tôi sẽ đưa ra bản kê tài chính của một công ty trá hình nằm trong top Fortune 100 và chỉ bằng cách nhìn vào các số liệu, bạn sẽ có thể quyết định xem có nên sở hữu cổ phiếu của công ty đó hay không. Và bạn sẽ lựa chọn đúng.

 • Làm sao để Mua (hoặc Thoát khỏi) một Doanh Nghiệp (‘How to Buy (or Exit) a Business’)

Đây là một chương trình khóa học 4 ngày đặc biệt vượt trội. Nhiều người muốn sở hữu một doanh nghiệp nhưng lại muốn tránh những công việc khó khăn, không chắc chắn và mang rủi ro liên quan đến khởi nghiệp. Nhiều chủ doanh nghiệp hiện tại muốn mở rộng thông qua việc mua lại doanh nghiệp bởi vì việc mua lại một khách hàng thường dễ dàng và chi phí thấp hơn so với việc tự kiếm ra khách hàng. Ngoài ra, phải biết cách tìm ra những công ty tốt đang rao bán, cách xác định và làm việc với một nhà môi giới, chuẩn bị các câu hỏi cụ thể để hỏi người bán và làm sao để có được lòng tin của người bán, cách đánh giá, thẩm định, và định giá doanh nghiệp, làm sao đẩy được giá, và làm thế nào để sắp xếp thỏa thuận và tính giá mua vào.

Ngoài việc thực hành trên những ví dụ thực tế trong lớp, học viên sẽ nhận được một bản hướng dẫn toàn diện để tham khảo cách thực hiện. Tạo ra một doanh nghiệp có giá trị mà bạn có thể thoát (bán cổ phần công ty của mình cho bên khác – cá nhân khác hoặc doanh nghiệp khác) là mặt trái của việc mua lại một doanh nghiệp. 4 chiến lược kinh doanh quan trọng bạn học được trong khóa học ‘Làm Thế Nào Để Mua (hoặc Thoát Khỏi) một Doanh Nghiệp’ là:

 1. Tối ưu hóa khả năng thoát của bạn
 2. Tối đa hóa giá trị thoát của bạn
 3. Tăng trưởng bằng cách mua lại
 4. Kỹ năng mua / bán và đai công cụ
 • Lên Kế Hoạch hoặc Thất Bại Hoàn Toàn (‘Plan or Get Slaughtered’)

Đây là một chương trình đào tạo 2 ngày tập trung hoàn toàn vào việc thúc đẩy doanh thu thành công. Hầu hết các chủ doanh nghiệp đã từng gặp phải rào cản vô hình khi muốn tăng trưởng doanh thu. Bạn có mục tiêu tăng doanh thu lên 10% hoặc 25% hay 50%, nhưng bạn không có kế hoạch thực tế để đạt được mức tăng trưởng mong muốn. Khóa học này sẽ dạy cho bạn các chiến lược tăng trưởng và các chiến thuật tài tình cần thiết để đạt được mức phát triển đó cũng như mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm thời gian thực tế trong lớp để luyện tập tư duy phản biện giúp xây dựng kế hoạch.

 • Ban Giám Đốc (‘Board Of Directors’)

Là chủ doanh nghiệp, chúng ta có xu hướng cực kỳ lạc quan trong cách suy nghĩ và lên kế hoạch. Chúng ta hiếm khi đặt câu hỏi với các giả định về doanh nghiệp của mình, cũng không có những người cố vấn giàu kinh nghiệm dõi theo quá trình và cho ta những lời nhận xét. Kết quả là, chúng ta thường phạm phải những sai lầm nghiêm trọng nhất: mải miết chạy sai đường.

Hội đồng quản trị là một chương trình mười hai tháng độc quyền (chỉ gồm những người được mời tham gia), trong đó mười lăm doanh nhân và chủ doanh nghiệp – những người đang thực sự kinh doanh, có doanh thu – sẽ gặp tôi 3 – 4 lần mỗi năm, mỗi lần họp kéo dài 2 – 3 ngày. Tôi nắm vai trò chủ tịch hội đồng quản trị. Là thành viên Hội đồng quản trị, trong quá trình hội đồng diễn ra (1 năm) bạn có quyền tìm đến tôi nếu muốn được hỗ trợ thêm mỗi khi cần. Có một Hội đồng quản trị sẽ tư vấn, gợi ý, chỉ đạo, định hướng chiến lược, giám sát việc thực hiện và trách nhiệm, xem xét bản kê tài chính hàng tháng và hàng quý, xem xét kế hoạch hàng năm của bạn và đưa ra phân tích các khía cạnh kinh doanh: cả cơ hội và thách thức đang tồn tại – điều này rất quan trọng nếu nó bạn muốn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình và tạo ra những chiến lược xây dựng, phát triển, tiếp thị, mở rộng, và đa dạng hóa công ty của bạn.

 • Cố Vấn Cá Nhân 1:1 (Private One-on-One Consulting)

Các chủ doanh nghiệp, các nhóm quản lý, và các doanh nhân yêu cầu tư vấn và trao đổi cá nhân có thể lên lịch trước với tôi. Quá trình tư vấn riêng có thể kéo dài từ nửa ngày đến cả ngày, hàng tháng hoặc hàng quý trải dài trong vòng 6 – 12 tháng. Tìm đến tiếp cận một cố vấn riêng là một cách cực kì tốt giúp bạn tận dụng thời gian và nâng cao được kết quả đáng kể.

Nếu bạn đã lãng phí thời gian và tiền bạc cho những thứ bóng bẩy, những giải pháp chóng vánh, hay những kế hoạch bộp chộp, nếu bạn biết rằng có một lỗ hổng trong kĩ năng và công cụ của bạn, nếu bạn cam kết thực hiện những gì cần thiết để đạt kết quả xứng đáng như mong muốn, và nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc khai thác tất cả tiềm năng của mình để có bước đột phá, trở thành chủ doanh nghiệp, tôi muốn khuyến khích bạn thực hiện những điều này:

 • Tự đầu tư vào chính bản thân mình – đó chính là chìa khóa để thành công
 • Tìm hiểu sự khác biệt quan trọng để có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn – đó là chìa khóa cho một cuộc sống tốt hơn.
 • Làm bất cứ điều gì cần thiết để tạo ra sở trường, ưu thế và đóng góp cho doanh nghiệp – đó là chìa khóa để hoàn thiện.

Trả lời